เลิกผูกขาด!! CTH คอนเฟิร์มคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอด EPL

กีฬา >> ข่าวฟุตบอล > เลิกผูกขาด!! CTH คอนเฟิร์มคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอด EPL

CTH

คุณวิชัย ทองแตง ประธานกรรมการ ซีทีเอช” (CABLE THAI HOLDING) ยืนยัน สามารถคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ 3 ปี ในประเทศไทยครอบคลุมถึง กัมพูชา และ ลาว นับตั้งแต่ฤดูกาล 2013-14 เป็นต้นไป พร้อมกับยืนยันว่าจะมีการถ่ายทอดสดผ่านช่องฟรีทีวีอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยราคาประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดพรีเมียร์ ลีกได้ต้องรอทาง อีพีแอล เป็นผู้ประกาศ

CTHเผยวางงบประมาณขั้นต่ำจากนี้ 20,000 ล้านบาทรวมค่าซื้อลิขสิทธิ์และจัดการสร้างคอนเทนต์ต่างๆ ออกมาในรูปแบบกล่องบอกรับสมาชิกรายเดือน พร้อมเปิดกว้างจับมือพันธมิตร แม้กระทั่ง บริษัท ทรู วิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) แต่ยืนยันไม่มีการฮั้วประมูลเด็ดขาด

คุณวิชัย ทองแตง

“จากนี้เราพร้อมเปิดรับพันธมิตรจากทุกค่ายไม่เว้นแม้กระทั่ง ทรู วิชันส์ ที่ยังมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน ซึ่งก็มีติดต่อเข้ามา 2-3 เจ้าแล้ว แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎที่ พรีเมียร์ ลีก วางเอาไว้ ขอยืนยันว่าครั้งนี้ไม่มีฮั้วประมูล โดยงบประมาณที่เราวางเอาไว้ตอนนั้นขั้นต่ำรวมค่าลิขสิทธิ์และจัดการทุกอย่าง น่าจะอยู่ที่ 20,000 ล้านบาท” คุณ วิชัย ทองแตง กล่าว

ข้อสรุป : ปีหน้า “CTH – ซีทีเอช” จะรับช่วงถ่ายทอดสดฟุตบอล พรีเมียร์ชิป ต่อจาก ทรู วิชันส์ ส่วน จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ จำกัด (มหาชน) กับ อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ก็ต้องอกหักกันไป

ทั้งนี้ บริษัท ซีทีเอช (CTH) ที่ดำเนินการบริหารโดย คุณ วิชัย ทองแตง เจ้าของฉายา “พ่อมดตลาดหุ้น” และ วัชร วัชรพล หลานชายของนาย กำพล วัชรพล เจ้าของสื่อชื่อดังอย่าง “ไทยรัฐ” ประมูลลิขสิทธิ์ลีกมหาชนนี้ได้สำเร็จแบบพลิกล็อคสุดๆ โดยเบียดเอาชนะ ทรู วิชั่นส์ เจ้าของลิขสิทธิ์เดิม, จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ อาร์เอส โดยทั้ง 3 รายหลังนั้นเป็นตัวเต็งและเปิดตัวสู้กันที่กล่องรับสัญญาณอย่างดุเดือด ส่วน ซีทีเอช เป็นระบบเคเบิ้ล

นอกจากยังมีรายงานระบุว่า การเสนอเงินประมูลครั้งนี้ มียอดทะลุขึ้นไปสูงถึง 6,000-9,000 ล้านบาท ทำให้ ซีทีเอช ได้ถือครองสิทธิ์ดังกล่าวเป็นเจ้าใหม่ในรอบกว่า 10 ปี หลังจาก ทรู วิชันส์ ถือครองมาอย่างยาวนาน

คุณวิชัย ทองแตง และ คุณวัชร วัชรพล

** CTH (CABLE THAI HOLDING) คือ Content Provider หรือผู้ผลิตและขายลิขสิทธิ์รายการชั้นนำให้กับผู้ประกอบการเคเบิลทีวี

 • เลิกผูกขาด!! CTH คอนเฟิร์มคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอด EPL
  0 vote
  avatar
  CTH เป็นผู้ประกอบการเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่นที่รวมตัวกันจนเติบโตมาเป็นบริษัทที่แข็งแกร่ง ซึ่งแน่นอนว่าเคเบิ้ลทีวีจะไม่มีการจำหน่ายกล่องแต่อย่างใดเพราะเค้าจะใช้สายเคเบิ้ลใยแก้วต่างจากทีวีดาวเทียมที่รับสัญญาณทางอากาศ(แต่ทางCTHก็ได้เตรียมช่องทางของดาวเทียมใว้แล้วเหตุเพราะอาจจะมีบางที่ที่จะไม่ทั่วถึง)ซึ่งช่องทางการรับชมน่าจะกว้างขึ้นกว่าเดิมหวังว่าคงจะเดินโครงข่ายเสร็จทั่วถึงนะครับเราจะได้ดูกันเต็มอิ่มซักที
 • เลิกผูกขาด!! CTH คอนเฟิร์มคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอด EPL
  0 vote
  avatar
  สะจัยโว๊ยๆๆๆๆ ทรู ชอบจอดำดีนัก ถึงคราวCTH จะผงาดแล้ว
 • เลิกผูกขาด!! CTH คอนเฟิร์มคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอด EPL
  0 vote
  avatar
  กล่องทุย5555555+++เจ๊งแน่
 • เลิกผูกขาด!! CTH คอนเฟิร์มคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอด EPL
  0 vote
  avatar
  สมนัำหน้าทรู ชอบคิดราคาแพงดีนัก (หวังว่าเจ้าใหม่คงไม่แพงนะ)
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

หลังจากแสดงความคิดเห็นด้านบนนี้ต้องรอการตรวจสอบจาก Admin ก่อนนะคะ