สะใจชาวไทย!! สาวตบไทย สู้ยิบตาล้างแค้นสาวยุ่น 3-2 เซต

กีฬา >> ข่าวกีฬารอบโลก > สะใจชาวไทย!! สาวตบไทย สู้ยิบตาล้างแค้นสาวยุ่น 3-2 เซต

สุดยอดหัวจิตหัวใจกับสาวนักตบลูกยางไทย ตบแหลกเอาชนะเจ้าภาพ “สาวยุ่น” ญี่ปุ่น แบบสุดระทึก!! 3-2 เซต ด้วยสกอร์ 25-15, 16-25, 22-25, 25-19, 18-16 ในศึกวอลเลย์บอล เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012 ที่ประเทศญี่ปุ่น

นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย อันดับ 3 มี 12 คะแนน ลงทำการแข่งขันศึกวอลเลย์บอล รายการ FIVB World Grand Prix 2012 สัปดาห์ที่ 2 นัดสุดท้าย สายเอฟ ปะทะเจ้าภาพประเทศญี่ปุ่น มี 9 แต้ม อยู่อันดับ 8 ของตาราง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน 2555 เวลา 16.00 น.

นัดนี้นักตบสาวไทยยังคงฟลูทีม นำโดย ปลื้มจิตร์ ถิ่นขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, วิลาวัลย์ อภิญญาพงศ์, อัมพร หญ้าผา, นุศรา ต้อมคำ และ มลิกา กันทอง ฝั่งเจ้าบ้าน ญี่ปุ่น มี นากามิชิ ฮิโตมิ, อิชิดะ มิซึโฮะ, อิวาซากะ นานะ, อีบาตะ ยูกิโกะ, ซาโคดะ ซาโอริ และฮิเรอิ คานาโกะ

เริ่มเซตแรกสาวไทยทำได้ดีกว่า ปลื้มจิตร์ ถิ่นขาว หยอดลูกลงให้ไทยนำก่อน 10-6 จากนั้นรูปเกมยังคงเป็นทีมไทยที่ทำคะแนนทิ้งห่างออกไปเรื่อยๆเป็น 17-10 และถึงแม้สาวยุ่นจะพยายามไล่ตีตื้นขึ้นมาเป็น 15-26 แต่ก็ไล่ไม่ทัน จบเซตแรกเป็นทีมไทยที่เอาชนะไปได้ 25-15 ออกนำก่อน 1-0 เซต โดยเซตนี้ อัมพร หญ้าผา ทำคนเดียว 4 คะแนน

เซตสองรูปเกมช่วงแรกทั้งสองยังคงสูสีกัน เสมอกันอยู่ 6-6 และเป็นสาวยุ่นที่ทำคะแนนขึ้นนำบ้าง 14-11 จากการตบของ ฮิเรอิ คานาโกะ และทิ้งห่างออกเป็น 23-15 ก่อนจะเอาชนะไปได้ 25-16 ตีตื้นขึ้นมาเท่ากัน 1-1 เซต ในเซตที่สามยังคงเป็น ปลื้มจิตร์ คนเดิมที่ทำคะแนนช่วยให้สาวไทยไล่เบียดกับญี่ปุ่นอย่างสนุกอยู่ 7-6 คะแนน แต่เจ้าบ้านยังคงแกร่ง นำอยู่ 18-17 ก่อนที่สาวไทยจะทำแต้มขึ้นมาเทียบอีกครั้งที่ 22-23 คะแนน แต่ก็ไม่สำเร็จ ญี่ปุ่นชนะไป 25-22 พลิกกลับขึ้นมานำ 2-1 เซต

กลับมาสู้กันต่อในเซตที่สี่ ทั้งสองทีมยังคงสู้กันอย่างสนุก รอบนี้เป็นทีของสาวไทยบ้างที่ทำแต้มออกนำ 11-7 จาก “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์ และมาได้แต้มทิ้งห่าง 21-15 จากการเสิร์ฟของ วิลาวัลย์ อภิญญาพงศ์ ก่อนจะจบที่ชัยชนะ 25-19 คะแนน ตีเสมอได้สำเร็จ 2-2 เซต เกมดำเนินมาถึงเซตสุดท้าย ทั้งสองทีมยังคงเล่นกันอย่างเต็มที่เพื่อตัดสินผลแพ้ชนะ และเป็นญี่ปุ่นที่ใกล้ความจริงมากกว่า ขึ้นนำ 11-8 จากการตบของ อีบาตะ ยูกิโกะ แต่ทีมไทยยังคงไม่ยอมแพ้พลิกกลับมาแซงได้สำเร็จ ก่อนจะชนะไป 18-16 คะแนน รวมชนะ 3-2 เซต

สำหรับการแข่งขันนัดต่อไปสัปดาห์ที่ 3 จะกลับมาเล่นที่ประเทศไทย โดยนัดแรกสาวไทยจะมีคิวพบกับทีมอาร์เจนตินา ในวันที่ 22 มิ.ย. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น กรุงเทพฯ เวลา 16.20 น. ซึ่งสัปดาห์นี้สาวไทยจะอยู่สาย เจ ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา เซอร์เบีย และอาร์เจนตินา

 • สะใจชาวไทย!! สาวตบไทย สู้ยิบตาล้างแค้นสาวยุ่น 3-2 เซต
  0 vote
  avatar
  ปัญญาอ่อนรึเปล่าครับ ใครเค้าจะยอมแกล้งแพ้ในบ้านตัวเอง เพื่อให้คนในประเทศตัวเองด่ากัน
 • สะใจชาวไทย!! สาวตบไทย สู้ยิบตาล้างแค้นสาวยุ่น 3-2 เซต
  0 vote
  avatar
  ผมว่าเลิกวิจารณ์ ในเรื่องญี่ปุ่นแกล้งแพ้ไม่ให้ไทยเข้ารอบดีกว่าไหมครับ ผมว่าส่วนใหญ่ไม่ได้ดูเกมส์จริง ๆ ตอนถ่ายทอดสดหรอกครับ เพราะถ้าคน"ดู"กีฬาจริง ๆ จะไม่คิดว่าญึ่ปุ่นเค้าแกล้งแพ้เซเบียเพื่อหวังให้ไทยไม่ได้ไปโอลิมปิก เพราะกีฬา วอลเลย์บอล เป็นกีฬาที่ใช้ฝืมือ 60 % ที่เหลือเป็นด้านจิตใจ ผมดูแล้วว่า ญีปุ่น พอชนะ 2 เซ็ต เค้าก็เข้ารอบไปโอลิมปิกแน่นอน ความมุ่งมั่นตั้งใจในการแข่งขัน จึงน้อยกว่าทีมเซเบีย ที่ต้องชนะให้ได้สถานเดียว ประกรอบกับ เป็นช่วงที่ทีมเซเบียกำลังได้ใจเพราะพลิกกลับมาชนะในเซ็ต 4 เซ็ต 5 เลยชนะได้แบบแถบหมดลุ้น เพราะฉนั้นอย่าไปโทษใครครับ นักกีฬาของเราทำได้ดีที่สุดแล้ว งดงาม เป็นทีมกีฬาในดวงใจคนไทยไปแล้ว แทนที่ ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ห่วยแตกจนเวียดนามแซงไปไม่เห็นฝุ่นไปแล้ว ทั้ง ๆ ที่นักเตะไทยมี"ดี" นับร้อยนับพัน ดันเอาคน"หน้าเดิม" ติดทีมชาติอยู่ได้ทั้ง ๆ ที่เล่นก็ไม่ดี แรงก็หายหด ไอ้ศาสดาของมันก็เรียกติดทีมชาติอยู่ร่ำไป (พูดแล้วก็ท้อใจ)
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

หลังจากแสดงความคิดเห็นด้านบนนี้ต้องรอการตรวจสอบจาก Admin ก่อนนะคะ