แฟนมวยยุ่นละอาย.! รับไม่ได้ มิยาซากิ ชนะพรสวรรค์ค้านสายตา

กีฬา >> ข่าวกีฬารอบโลก, ข่าวมวย > แฟนมวยยุ่นละอาย.! รับไม่ได้ มิยาซากิ ชนะพรสวรรค์ค้านสายตา

ควันหลงของศึกชิงตำแหน่งแชมป์มวยโลก รุ่นมินิมั่มเวท (105 ปอนด์) ของสมาคมมวยโลก (WBA) ที่ว่าง ซึ่ง “คนเหล็ก” พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม รองแชมป์โลกอันดับ 2 วัย 34 ปี ชาวไทย แพ้คะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันท์แบบค้านสายตาคนดูต่อ เรียว มิยาซากิ รองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวญี่ปุ่น ในการชกที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อคืนวันที่ 31 ธ.ค.ที่ผ่านมา นั้น

ล่าสุด “คนเหล็ก” พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม ก็ออกอาการหงอยเหงาและเก็บตัวเงียบอยู่ในห้องพัก และเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เคยคิดไว้ตั้งแต่ก่อนหน้าที่จะเดินทางมาญี่ปุ่นแล้วว่าถ้าชิงแชมป์โลกครั้งนี้แพ้อีกก็คงจะแขวนนวมเลิกชกแน่นอนเพราะอายุก็ล่วงไปถึง 34 ปีแล้ว แต่จากผลการชกที่ออกมาทำให้ตนค้างคาใจมาก รู้สึกว่าตัวเองไม่สมควรแพ้เลย เข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ตนต่างหากที่น่าจะได้คาดเอวกลับเมืองไทย รู้สึกเสียใจที่ทำให้แฟนมวยและกองเชียร์ต้องผิดหวังและอยากจะเจอกับ มิยาซากิ อีกหน แต่ยังไงก็ขอให้ได้กรรมการที่ยุติธรรมกว่านี้

ทางด้าน “แชแม้” นายนิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์ชาวไทย กล่าวว่า ตนได้เจรจากับ มร.ยัง ซุป ชิม สักขีพยานการชกเพิ่มเติมอีกครั้งและได้รับการยืนยันว่าพร้อมที่จะลงลายมือชื่อในหนังสือประท้วงเพื่อเพิ่มน้ำหนักในการประท้วงผลการชกต่อสมาคมมวยโลกด้วย ซึ่งเมื่อถึงเมืองไทยแล้วจะมอบหมายให้ฝ่ายต่างประเทศเดินเรื่องทันที คาดว่าจะทราบผลได้ทันทีในการประชุมจัดอันดับของ WBA ครั้งต่อไป จึงจะทราบว่าพรสวรรค์จะได้ล้างตากับคู่ปรับเก่าชาวญี่ปุ่นคนนี้หรือไม่ ทั้งนี้ หลังการชกจบลงตนได้รับโทรศัพท์จากบรรดาโปรโมเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่สนิทสนมกันหลายรายไม่ว่าจะเป็นจาก กรีนซึดะ หรือ คาเนฮิร่า ซึ่งแต่ละคนล้วนแต่แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งยืนยันว่านักชกไทยน่าจะเป็นฝ่ายได้รับการชูมือบนเวทีมากกว่าและเป็นอีกไฟต์หนึ่งที่ถือว่าเป็นไฟต์อัปยศของวงการมวยญี่ปุ่น ฉุดให้ภาพลักษณ์ของวงการมวยแดนอาทิตย์อุทัยที่กำลังได้รับการยอมรับไปทั่วโลกให้ต้องมามัวหมองตามไปด้วย

ขณะที่เว็บไซต์ในวงการหมัดมวยของญี่ปุ่น ก็ยังประโคมผลการตัดสินคู่ระหว่าง พรสวรรค์ กับ มิยาซากิ กันอย่างครึกโครม โดยส่วนใหญ่จะวิจารณ์ถึงการชกที่หยาบคายเต็มไปด้วยการทำฟาวล์ที่ผิดกติกาของมิยาซากิ บ้างก็ประณามถึงขนาดว่าไม่สมควรได้แชมป์โลกและทำให้วงการมวยญี่ปุ่นต้องถูกมองว่าเต็มไปด้วยการคดโกงและมุ่งจะเอาชนะเพียงอย่างเดียวโดยไม่สนใจถึงวิธีการอีกด้วย ซึ่งการชกของมิยาซากินั้นคงได้แต่ชกในประเทศแล้วอาศัยบารมีของกรรมการคุ้มกะลาหัวเท่านั้นเพราะหากเดินทางไปชกต่างประเทศเมื่อไหร่ก็คงยากจะได้รับชัยชนะและอาจถูกจับให้แพ้ฟาวล์ก็เป็นได้

เครดิต : เดลินิวส์

 • แฟนมวยยุ่นละอาย.! รับไม่ได้ มิยาซากิ ชนะพรสวรรค์ค้านสายตา
  0 vote
  avatar
  2012-12-31 Ryo Miyazaki vs Pornsawan Porpramook
  ลองดูเองครับ...ถ้าผมเป็นกรรมการผมก็ให้ญี่ปุ่นชนะ
 • แฟนมวยยุ่นละอาย.! รับไม่ได้ มิยาซากิ ชนะพรสวรรค์ค้านสายตา
  0 vote
  avatar
  ผมเป็นคนไทย...หลังจากเห็นวิจารณ์ในเอมไทย ว่ามิยาซากิ ชนะพรสวรรค์ค้านสายตา ผมก็พยายามหาคลิปดูว่าเป็นอย่างไร..ผมดูทุกยกแล้วก็ให้คะแนนทุกยก..ผมว่ากรรมการตัดสินถูกต้องถ้าผมเป็นกรรมการก็ให้พรสวรรค์แพ้..เพราะช้ากว่ามาก หมัดไม่แม่น..ญี่ปุ่นออกหมัดรวดเร็ว แม่นกว่า..ผมว่าถ้ายังไม่ได้ดูอย่าพึ่งวิจารณ์เลย...ที่เมืองไทยมวยไทยแพ้เห็นๆยังให้ชนะเลย..ลองดูเองครับ.http://www.dailymotion.com/video/xwfba2_2012-12-31-ryo-miyazaki-vs-pornsawan-porpramook_sport?search_algo=2#.UObgA-Rrjqh
 • แฟนมวยยุ่นละอาย.! รับไม่ได้ มิยาซากิ ชนะพรสวรรค์ค้านสายตา
  0 vote
  avatar
  ต่อยในญี่ปุ่นก็รู้ๆกันอยู่ว่าต้องน๊อกถ้าไม่น๊อกก็แพ้ใครๆเขาก็รู้ ต้องทำให้ได้แบบเขาทราย
 • แฟนมวยยุ่นละอาย.! รับไม่ได้ มิยาซากิ ชนะพรสวรรค์ค้านสายตา
  0 vote
  avatar
  มันคือผลปรระโยชน์ไม่ใช่กีฬา
 • แฟนมวยยุ่นละอาย.! รับไม่ได้ มิยาซากิ ชนะพรสวรรค์ค้านสายตา
  0 vote
  avatar
  ยิ่งกว่าค้านอีกครับ มันจ้องแต่จะทำฟาว ไม่ได้มุ่งหวังการชกแฟร์ๆเลย
 • แฟนมวยยุ่นละอาย.! รับไม่ได้ มิยาซากิ ชนะพรสวรรค์ค้านสายตา
  0 vote
  avatar
  คนประเทศนี้น่าคบมาก ไม่เข้าข้างคนภายในชาติ ผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก ถ้าเป็นพี่จีนป่านนี้เเม่งจะบอก ตัวเองชกได้ดีเเล้วสมควรได้เเชมป์ เหมือนไอ่ ชูครวยหมิง
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

หลังจากแสดงความคิดเห็นด้านบนนี้ต้องรอการตรวจสอบจาก Admin ก่อนนะคะ