ข่าวกีฬา(มั้ง) ร็อดแมนบอกโอบามาให้โทรหาคิมด้วย

Home / บาสเกตบอล / ข่าวกีฬา(มั้ง) ร็อดแมนบอกโอบามาให้โทรหาคิมด้วย

เดนนิส ร็อดแมน อดีตซูเปอร์สตาร์วงการยัดห่วงสหรัฐฯ แก้ตัวให้กับ คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือหลังที่เดินทางไปชมการแข่งขันบาสเก็ตบอลร่วมกัน โดยระบุว่า คิม ไม่เคยแสวงหาสงคราม และต้องการให้บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โทรศัพท์มาพูดคุย

อดีตนักบาสเก็ตบอลทีมชิคาโก บูลล์ส ในเอ็นบีเอ มีชื่อเข้า ฮอล ออฟ เฟม เมื่อปี 2011 เป็นคนดังจากสหรัฐฯอันดับต้นๆที่ได้โอกาสเข้าพบ คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือในการเดินทางไปแดนโสมแดง และร่วมชมบาสเก็ตบอลร่วมกับผู้นำและภรรยาด้วย โดยที่ผ่านมาสถานการณ์ระหว่างสหรัฐฯ กับ เกาหลีเหนือ เริ่มตึงเครียดขึ้นภายหลังจากที่มีการทดลองนิวเคลียร์ในเปียงยาง เมื่อเดือนที่แล้ว

ล่าสุด ร็อดแมน ให้สัมภาษณ์กับรายการของสถานีเอบีซี เมื่อวันที่ 3 มีนาคม โดยปฏิเสธว่า ตัวเองไม่ได้มีสถานะเป็นนักการทูตระหว่างการเดินทางไปเกาหลีเหนือ แต่ยอมรับว่า ตอนนี้ คิม จอง อึน มีสถานะเป็นเพื่อนกับตัวเอง พร้อมกับเปิดเผยว่า คิม ยอง อึน กล่าวกับตัวเองว่า “ไม่ต้องการทำสงคราม” แต่ต้องการอย่างเดียวคือให้ บารัค โอบามา โทรศัพท์มาหาเท่านั้น

“เขาบอกกับผมว่า ′ผมไม่อยากทำสงคราม ผมไม่อยากทำสงคราม′ เขาอยากให้โอบามา ทำสิ่งหนึ่ง คือ โทรศัพท์มาหาเขา”

ร็อดแมน ยังเปิดเผยว่า ผู้นำหนุ่มอายุ 28 ปีผู้นี้ชื่นชอบกีฬาบาสเก็ตบอล รวมไปถึงทีม ชิคาโก บูลล์ส ซึ่งสร้างชื่อให้กับร็อดแมนด้วย

ขออนุญาตใช้เนื้อหา