ยัดห่วงหญิงโจ๋ไทย ได้โควต้าลุย ยูธโอลิมปิกเกมส์

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, บาสเกตบอล / ยัดห่วงหญิงโจ๋ไทย ได้โควต้าลุย ยูธโอลิมปิกเกมส์

05

ความเคลื่อนไหวสมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ล่าสุด ธงชัย วัฒนศักดากุล เลขาธิการสมาคมฯ ได้ออกมาเปิดเผยข่าวดีว่า จากผลงานของนักบาสเกตบอลหญิงไทย ประเภท 3 คน ที่ทำผลงานได้เป็นอย่างดี คว้าเหรียญทองแดง ร่วมกับ เกาหลีใต้ ในกีฬาเอเชียนยูธเกมส์ ครั้งที่ 2 ที่จีน เมื่อปี 2013 ทำให้สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (ฟีบ้า) ส่งหนังสือมาที่สมาคมฯ ให้ไทย เป็น 1 ใน 2 ทีมที่ผ่านคัดเลือกไปแข่งขัน ยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 วันที่ 16-28 ส.ค. ที่เมืองนานจิง ประเทศจีน เช่นเดียวกับ ไต้หวัน รองแชมป์เอเชียนยูธเกมส์ และอินโดนีเซีย ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทีมยัดห่วงสาว 3 คนไทยที่ได้ร่วมแข่งขัน

สำหรับทีมบาสเกตบอลหญิง 3 คน ซึ่งผ่านเข้ารอบสุดท้าย ยูธโอลิมปิกเกมส์ จากการคัดเลือกของฟีบ้า มี อันดอร์รา, เบลเยี่ยม, บราซิล, ไต้หวัน, เช็ก, อียิปต์, เยอรมนี, ฮังการี, อินโดนีเซีย, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, ซีเรีย และไทย นอกจากนี้ ยังมี “เจ้าภาพ” จีน แชมป์เก่า, ออสเตรเลีย และสหรัฐฯ

ทั้งนี้นักกีฬาเยาวชนไทย ที่ได้โควต้าไปแข่งขัน ยูธโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้ายที่ประเทศจีน ประกอบด้วย ยกน้ำหนัก 3 คน, เรือใบ 2 คน, วินด์เซิร์ฟ 2 คน, ยิงปืน 1 คน, เทเบิลเทนนิส 2 คน, เทควันโดอีก 2 คน, วอลเลย์บอลชายหาด 4 คน, แบดมินตัน 1 คน, กรีฑา 5 คน และบาสเกตบอล 4 คน รวมทั้งสิ้น 26 คนแล้ว