ไฮเทค แบงค็อกซิตี้ ตั้งเป้าแชมป์อาเซียนบาสเกตบอลลีก

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, บาสเกตบอล / ไฮเทค แบงค็อกซิตี้ ตั้งเป้าแชมป์อาเซียนบาสเกตบอลลีก

JAY_6564

ไฮเทค แบงค็อกซิตี้ (ชลบุรี ไฮเทค) เตรียมลงสู้ศึกอาเซียนบาสเกตบอลลีก 2014 ครั้งที่ 5 (เอบีแอล) ประเดิมวันที่ 16 ก.ค. ฟัด เวสต์พอร์ตส์ มาเลเซีย ดราก้อนส์ ด้าน “เฮียต่าย” นิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร ทุ่ม 10 ล้านบาท ตั้งเป้าถึงแชมป์

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ถึ ณ ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย นายพิพัฒน์ ลาภปรารถนา นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานทีม ไฮเทค แบงค็อกซิตี้ เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันอาเซียน บาสเกตบอล ลีก 2014 ครั้งที่ 5 (เอบีแอล) ร่วมด้วย นายธงชัย วัฒนศักดากุล เลขาธิการสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย, พลโทเฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค อุปนายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย และประธานจัดการแข่งขันไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก และ “เฮียต่าย” นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร ผู้ดูแลโครงการ และเจ้าของทีม

โดยนายพิพัฒน์ กล่าวว่า ลีกการแข่งขันนี้ เป็นลีกการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นลีกของอาเซียน จัดครั้งเป็นครั้งที่ 5 แล้ว จากความสำเร็จของทีม ไฮเทค แบงค็อกซิตี้ หรือ ช้างไทยสแลมเมอร์ เมื่อครั้งที่แล้ว คือการทีมเวิร์คที่ดี การวางแผนของโค้ช คือการร่วมเป็นหนึ่งเดียว การรรวมทีมของ ไฮเทค แบงค็อกซิตี้  ครั้งนี้ เราต้องการส่งเสริมให้เป็นกีฬาอาชีพ และการแข่งขันครั้นี้เราต้องการคือความสุขให้กับประชาชน

JAY_6567

ส่วน เฮียต่าย กล่าวว่า ผมมีความรู้สึกดีใจ และกดดันไปพร้อมกัน ในการทำทมรั้งนี้ แต่ผมสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด เนื่องจากเราใช้งบประมาณ 10 ล้านบาทเตรียมทีม แต่คู่แข่ง มาเลเซีย ได้งบประมาณ 30 ล้านบาท จากเจ้าของทีมฟอร์มูลาร์ รวมทั้ง ทีมอินโดนีเซีย เจ้าของก็ใช้งบ 30 ล้านบาท เป็นเจ้าของเดียวกับสโมสรอินเตอร์มิลาน เราหวังว่าเราจะเป็นอีกหนึ่งทางที่จะทำให้วงการบาสเกตบอลเมืองไทย ได้รับความสนใจจากคนไทยมากขึ้น และจะสร้างความสุขให้กับคนไทยต่อไป

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ มี 6 ทีม จาก 5 ชาติ ได้แก่ ไฮเทค แบงค็อกซิตี้ (ไทย), เวสต์พอร์ตส์ มาเลเซีย ดราก้อนส์ (มาเลเซีย), อินโดนีเซีย วอริเออร์ส และลาสก้า เดย่า (อินโดนีเซีย), ไซง่อน ฮีต (เวียดนาม) และสิงคโปร์ สลิงเกอร์ (สิงคโปร์)

ท้งนี้แข่งขันแบบพบกันหมดในรอบแรก เพื่อคัดเอา 4 ทีมเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ แข่งระบบ 2 ใน 3 เกมจนถึงรอบชิงชนะเลิศ โดย ไฮเทค แบงค็อกซิตี้ นั้นจะประเดิมสนามเกมแรก วันที่ 16 ก.ค. พบกับ เวสต์พอร์ตส์ มาเลเซีย ดราก้อนส์ ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1