โมโนแวมไพร์ ต้อนทีมไต้หวัน ขาดลอยฉลุยตัดเชือกTBSLอินเตอร์

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, บาสเกตบอล / โมโนแวมไพร์ ต้อนทีมไต้หวัน ขาดลอยฉลุยตัดเชือกTBSLอินเตอร์

IMG_2509

IMG_2507 (1)การแข่งขันบาสเกตบอลไทยแลนด์ ซูเปอร์ลีก อินเตอร์เนชั่นแนล อินวิเตชั่น 2015 ณ สนามเทศบาลนครนครปฐม เมื่อวันที่ 7 พ.ค.58 ค้างคาวอมตะ โมโนแวมไพร์ ลงสนามเกมสุดท้ายในรอบพบกันหมด เจอกับ ทีมมหาวิทยาลัยแห่งไต้หวัน ซึ่งเป็นทีมระดับท็อป 4 ของไชนิสไทเป

ผลปรากฏว่า ควอเตอร์แรก ค้างคาวอมตะ โมโนแวมไพร์ โชว์ผลงานได้ดีกว่า ทีมจากไต้หวัน เล็กน้อย โดยอาศัยการส่อง 3 แต้มของ ช็อปเปอร์ จิตรภณ โตเวโรจน์ และการเล่นวงในใต้แป้นของ แอนโธนี่ แม็คเคลน ทำให้ ค้าวคาวอมตะ ปิดควอเตอร์ด้วยการนำ 26-24

IMG_2504ควอเตอร์ที่ 2 โมโนแวมไพร์ เริ่มเร่งเครื่องทำคะแนนมากขึ้นอาศัยความเร็ว ความคล่องตัวของ โสฬส สุนทรศิริ และการทำ 3 แต้มของ ช็อปเปอร์ ทำให้เมื่อจบควอเตอร์ ค้างคาวอมตะ หนีห่างเป็น 53-40 คะแนน

จากนั้นครึ่งหลังควอเตอร์ที่ 3 ค้างคาวอมตะ ก็เริ่มฉายความเหนือกว่าออกมาอย่างเห็นได้ชัดเมื่อผู้เล่นอย่าง ชนะชนม์ กล้าหาญ, โสฬส สุนทรศิริ, จิตรภณ โตเวโรจน์, แอนโธนี่ แม็คเคลน และไบรอัน แชร์แมน ช่วยกันดาหน้าทำคะแนนให้ทีมหนีห่าง 77-54 คะแนน

IMG_2501ควอเตอร์สุดท้าย โมโนแวมไพร์ ผ่อนเกมในช่วงต้นทำให้ทีมจากไต้หวัน ทำคะแนนไล่บี้เข้ามา ก่อนที่ทีมดังของเมืองไทย จะมาเร่งช่วงท้ายโดยได้ ไกรวิทย์ เวทวิทยากิจ ส่อง 3 แต้ม งามๆ 3 ลูกติด และเป็น ค้างคาวอมตะ โมโนแวมไพร์ ที่เอาชนะไปได้ 104-80 คะแนน

จากชัยชนะครั้งนี้ทำให้ ค้างคาวอมตะ โมโนแวมไพร์ มีสถิติแข่ง 5 นัด ชนะ 3 แพ้ 2 ได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเป็นทีมที่ 3 ต่อจาก ไฮเทค และนครปฐมแมดโกท แน่นอนแล้ว ซึ่งรอลุ้นอีกครั้งว่าอีก 1 จะเป็นทีมใด โจเซ่ รีซอล (ฟิลิปปินส์), โปร-แอม เอสบีแอล ออลสตาร์ (สิงคโปร์) และ ทีมมหาวิทยาลัยแห่งไต้หวัน (ไต้หวัน)

IMG_2506