พร้อมลุย! โมโนแวมไพร์ บินสู่ฟิลิปปินส์ ชนทีมบาส ปาเกียว

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, บาสเกตบอล / พร้อมลุย! โมโนแวมไพร์ บินสู่ฟิลิปปินส์ ชนทีมบาส ปาเกียว

โมโนแวมไพร์ หรือ ไอ้ค้างคาวอมตะ ทีมบาสเกตบอล ระดับต้นๆ ของเมืองไทย ได้บินสู่ประเทศ ฟิลิปปินส์ แล้วเมื่อวานนนี้ ณ สนามบินดอนเมือง พร้อมชน พาวเวอร์วิต ฟิลิปินาส ทีมบาสของ แมนนี ปาเกียว

12189291_1020427501340645_3148005198106582666_o
โมโนแวมไพร์ บินสู่ฟิลิปปินส์ พร้อมชนทีมบาส ปาเกียว

ศึก อาเซียน บาสเกตบอล ลีก 2015 หรือ ABL ที่คับคั้งไปด้วยทีมบาสชั้นนำของระดับอาเซียน ประกอบด้วย ตัวแทนจากประเทศไทย นำทัพโดย โมโนแวมไพร์ กับ ไฮเทค บางกอก ซิตี้ , ดราก้อนส์ จากมาเลเซีย, พาวเวอร์วิต ฟิลิปินาส อากีลาส์ จากฟิลิปปินส์, สลิงเกอร์ส จากสิงคโปร์ และ ไซ่ง่อน ฮีด จากเวียดนาม โดยในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ ตัวแทนจากไทยจะประเดิมเป็นทีมแรกคือ ค้างคาวอมตะ โมโนแวมไพร์ บุกไปเยือน พาวเวอร์วิต ฟิลิปินาส ถึงประเทศฟิลิปปินส์ ที่มีนักมวยระดับโลก อย่าง แมนนี ปาเกียว เป็นเฮดใหญ่

ทั้งนี้ โค้ชเส็ง ยอมรับว่า “โมโนแวมไพร์ ต้องเจอกับงานหนัก เนื่องจากไม่มีข้อมูลของคู่ต่อสู้เลย แต่พร้อมชน เพราะเชื่อมั่นในศักยภาพของทีม หวังว่าจะเป็นเกมที่สนุกอีกเกมนึ่งแน่นอน” ซึ่ง อภิโชค แซ่โค้ว ผู้จัดการทีมยังเสริมอีกว่า “โมโนแวมไฟร์ พร้อมใช้นักบาสเชื่อสายไทยเป็นหลัก เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพบาสในเมืองไทยให้ก้าวไกลมากขึ้น และยังเป็นการประกาศศักดา ให้ต่างชาติรู้ถึงฝีมือของนักบาสไทยอีกทางหนึ่ง”