โดนแซงช่วงท้าย! โมโน แวมไพร์ เปิดรังพ่าย ไซง่อน ฮีต หวุดหวิดแค่4แต้ม

Home / บาสเกตบอล / โดนแซงช่วงท้าย! โมโน แวมไพร์ เปิดรังพ่าย ไซง่อน ฮีต หวุดหวิดแค่4แต้ม

กลับมาเปิดฉากดวลความแม่นกันอีกครั้ง!! สำหรับศึกบาสเกตบอลสโมสรชิงแชมป์อาเซียน หรือ ABL โดยทีมตัวแทนจากประเทศไทยอย่าง โมโน แวมไพร์ เปิดสนาม CU Sports Complex รับการมาเยือนของ ไซง่อน ฮีต ก่อนที่ “ค้างคาวอมตะ” จะพ่ายไปในช่วง 3-4 ควอเตอร์ท้ายไปอย่างเฉียดฉิวที่สกอร์ 70-74

S__20389894

S__20389893โดยในควอเตอร์แรก เปิดฉากมาเป็นทางผู้มาเยือนที่ ทำคะแนนออกนำไปก่อน และรักษาความเป็นผู้นำไว้ได้ถึงแค่ช่วงกลางควอเตอร์ก็มาโดน โมโน แวมไพร์ ที่ได้ทีเด็ดจาก ไพรัช เสกธีระ อาศัยความคล่องตัวเข้าไปเก็บกินวงในหลายต่อหลายครั้ง หลังจากนั้นรูปเกมค่อนข้างสูสีและจบ 10 นาทีไปด้วยการที่  “ค้างคาวอมตะ” ออกนำ 18-15 /// หลังจากนั้นมาสู้กันต่อในควอเตอร์ 2 ยังคงเป็นเจ้าบ้านที่ยิ่งเล่นเหมือนยิ่งได้ใจ ผลัดกันทำคะแนนชนิดที่ ผู้มาเยือนเปิดตำรารับแทบไม่ทัน แถมการป้องกันของเจ้าถิ่นยังทำกันได้เยี่ยม และดูจะควบคุมสถานการณ์ทุกอย่างไว้ได้ทั้งหมดหลังผ่านครึ่งทางของเกม พร้อมกับสกอร์ที่ออกนำ 39-27

S__20389895เปิดฉากครึ่งหลังของเกม โมโน แวมไพร์ กลับลงมาเล่นแบบผิดฟอร์ม โดยเฉพาะ แอนโทนี่ แม็คเคลน เซ็นเตอร์ตัวเก่งที่ดันพลาดท่าเสียฟาวล์ติดๆกันถึง 2 ครั้ง ทำให้ช่วงเวลาที่เหลือไม่สามารถตั้งโซนป้องกันได้ตามถนัด แถมบรรดามือปืนของทาง ไซง่อน ฮีต ก็ดันมาเครื่องติดได้ถูกที่ถูกเวลา ทำแต้มไล่จี้ขึ้นมาหายใจลดต้นคอ ก่อนจะพลิกแซงท้ายควอเตอร์ที่ 3 และจบไปด้วยคะแนน 52-53 /// กลับมาสู้กันใน 10 นาทีสุดท้าย โมเมนตั้มเทมาทางฝั่งผู้มาเยือน ที่ออกสตาร์ทด้วยการทำแต้มทิ้งห่าง โมโน แวมไพร์ ด้วยช่องว่างถึง 6-7 แต้ม ก่อนที่ “ค้างคาวอมตะ” จะมาฮึดสู้ทำแต้มไล่จี้แถมพลิกแซงได้ในช่วงเวลาสั้นๆ หลังจากนั้น ไซง่อน ฮีต ก็มาอาศัยความนิ่ง บวกกับความผิดพลาดของ โมโน ในช่วงท้ายเกมเก็บแต้มไปได้ง่ายๆ พร้อมกับรักษาช่องว่างที่นำห่าง 4-5 คะแนน เอาไว้ไม่ให้ลดลงไปมากกว่าที่เป็นอยู่ สุดท้าย ไซง่อน ฮีต บุกมาเก็บชัยเหนือ “ค้างคาวอมตะ” ไปได้แบบสุดมันส์ 70-74

ทั้งนี้โปรแกรมนัดถัดไปของทาง โมโน แวมไพร์ มีคิวบุกไปเยือนจ่าฝูงอย่าง สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส ที่ประเทศ สิงคโปร์ ในวันที่ อาทิตย์ที่ 3 มกราคม 2559 แฟนๆบาสเกตบอลสามารถติดตามข่าวสารของศึก ABL ได้ที่ >> abl.mthai.com