แพ้แต่ได้ใจ!! ค้างคาวอมตะ กัดฟันพ่ายแม่นห่วงสิงคโปร์ เกือบพลิกแซงช่วงท้าย

Home / บาสเกตบอล / แพ้แต่ได้ใจ!! ค้างคาวอมตะ กัดฟันพ่ายแม่นห่วงสิงคโปร์ เกือบพลิกแซงช่วงท้าย

กลับมาลงสนามดวลความแม่นต้อนรับปี 2559 กันอีกครั้ง!! สำหรับศึก ABL บาสเกตบอลสโมสรชิงแชมป์อาเซียน โดยเป็นการพบกันระหว่างจ่าฝูงอย่าง สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส ได้เปิดรังเหย้ารับการมาเยือนของ โมโน แวมไพร์ หนึ่งในสโมสรตัวแทนจากประเทศไทย ก่อนที่จะเป็นทางฝั่งเจ้าบ้านเก็บชัยไปด้วยสกอร์ 73-65

IMG_0199-2

IMG_0327-2ควอเตอร์แรก เริ่มต้นเกมถือว่าทั้งคู่สู้กันได้อย่างสูสี โดยทางเจ้าบ้านเป็นฝ่ายทำคะแนนออกนำมาโดยตลอด และ “ค้างคาวอมตะ” พยายามทำแต้มไล่จี้พร้อมกับสามารถลดช่องว่างของคะแนนให้เป็นฝ่ายตามหลังก่อนจบ 10 นาทีแรกด้วยสกอร์ 21-18 ///// ก่อนจะกลับมาดวลกันในควอเตอร์ที่ 2 ยังคงเป็น สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส ที่ยิ่งเล่นยิ่งมั่นใจ ไล่ตัดบอลจากจังหวะผิดพลาดกันเองของ โมโน แวมไพร์ ได้หลายต่อหลายครั้งพร้อมกับทำฟาสเบรคสวนกลับทำแต้มหนีห่าง “ค้างคาวอมตะ” ไปไกลหลังจบครึ่งทางของเกมเป็น 39-26

เปิดฉากครึ่งหลังมาถือว่า “โค้ชโจ” สุนทรพงศ์ มะวิญธร กุนซือคนใหม่ของ โมโน แวมไพร์ ปรับหมากมาได้อย่างเหนือชั้น โดยพยายามเล่นเป้าใหญ่ หาโอกาสให้มือปืนอย่าง รัชเดช เครือทิวา ขึ้นส่อง 3 คะแนนและได้ผลหลายต่อหลายครั้ง จนเจ้าบ้านต้องเริ่มขอเวลานอก แต่กลับมาก็ยังคงเป็นตัวแทนจากประเทศ ที่ทำได้ดีกว่าพร้อมกับปิดฉากควอเตอร์ 3 ด้วยคะแนนตามหลังเพียง 58-47 ///// ช่วง 10 นาทีสุดท้าย แม้ว่า “ค้างคาวอมตะ” จะยังคงทำได้ดีกว่า แต่ว่าตัวผู้เล่นของ สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส เองก็ไม่เป็นสองรองใครในย่านอาเซียนเช่นกัน ทำแต้มพลิกคืนมาได้อีกครั้งในช่วงท้ายๆ ทำให้เวลาที่เหลือ โมโน แวมไพร์ ไม่สามารถทำแต้มไล่ตามได้ทัน แพ้ไปด้วยสกอร์ 73-65

ทั้งนี้โปรแกรมนัดถัดไปของทาง โมโน แวมไพร์ มีคิวกลับมาเล่นในรังเหย้าที่สนาม CU Sports Complex เปิดศึกสายเลือดกับ ไฮเทค บางกอก ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2559 แฟนบาสเกตบอลสามารถติดตามข่าวสารของศึก ABL ได้ที่ >> abl.mthai.com