5 ทีมชาติ พร้อมลุยศึกยัดห่วงชิงแชมป์อาเซียน Stankovic Cup 2016

Home / บาสเกตบอล / 5 ทีมชาติ พร้อมลุยศึกยัดห่วงชิงแชมป์อาเซียน Stankovic Cup 2016

บาสเกตบอลทีมชาติ 5 ประเทศ พร้อมทำศึกชิงแชมป์อาเซียน Stankovic Cup 2016 ที่ไทย 22-28 พ.ค. นี้ ด้าน คุณพิชญ์ โพธารามิก ผู้บริหาร กลุ่มบริษัทแจส และ กลุ่มบริษัทโมโน ประกาศทุ่มทุนจัดการแข่งขัน พร้อมตั้งเป้าพาทีมยัดห่วงไทยก้าวสู่ท็อป 10 ในระดับเอเชียให้ได้

APR_7960

เมื่อวันพุธที่ 11 พฤษภาคม ณ สนาม Stadium29 (สเตเดี้ยมทเวนตี้ไนน์) ถนนชัยพฤกษ์ ได้มีงานแถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขันบาสเก็ตบอลระดับอาเซียน 5th SEABA Stankovic Cup 2016 ซึ่งมี 5 ทีมชาติเข้าร่วมชิงชัย ได้แก่ ไทย, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ โดยมี พลโท เฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย และ คุณซัง โด ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. โมโนเทคโนโลยี เป็นตัวแทน คุณพิชญ์ โพธารามิก เข้าร่วมการแถลงข่าวในครั้งนี้

ทางด้าน คุณพิชญ์ โพธารามิก ซึ่งได้สนับสนุนทรัพย์ส่วนตัวให้กับทางสมาคมฯ ได้กล่าวผ่านทางตัวแทนในงานแถล่งข่าวครั้งนี้ว่าต้องการให้วงการบาสเกตบอลไทยกลับมาบูมอีกครั้ง พร้อมตั้งเป้าหมายในระยะยาวพาทีมยัดห่วงไทยก้าวเข้าสู่ระดับท็อป 10 ของเอเชียให้ได้

สนามบาสเกตบอล Stadium29 ซึ่งได้มาตรฐาน และทันสมัยที่สุดในประเทศไทย

สำหรับการแข่งขันบาสเกตบอล 5th SEABA Stankovic Cup 2016 จะเป็นการแข่งแบบพบกันหมดทั้ง 5 ทีม โดยทำการแข่งขัน ณ สนามบาสเกตบอล Stadium29 ถนนชัยพฤกษ์ ระหว่างวันที่ 22-28 พฤษภาคม 2559 โดยมีการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง MONO 29 และช่อง MONO Plus รวมถึงเว็บไซต์ MThai.com ด้วยเช่นกัน สำหรับแชมป์และรองแชมป์ในรายการนี้จะได้สิทธิ์ไปแข่งขันในรายการที่สูงขึ้น คือการแข่งขัน FIBA Asia Challenge 2016 ที่ประเทศอิหร่านต่อไป

ขออนุญาตใช้เนื้อหา