สิงคโปร์ เปิดสวย เอาชนะ อินโดนีเซีย 64-40 ศึกยัดห่วง Stankovic Cup

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, บาสเกตบอล / สิงคโปร์ เปิดสวย เอาชนะ อินโดนีเซีย 64-40 ศึกยัดห่วง Stankovic Cup

ทีมยัดห่วง สิงคโปร์ ไว้ลายแชมป์เก่าเมื่อปี 2014 ด้วยการลงสนามนัดแรก เอาชนะ อินโดนีเซีย ไปได้แบบไม่ยากนัก 64-40 ในศึกบาสเกตบอลชิงแชมป์อาเซียน Stankovic Cup 2016 ที่สนาม Stadium29 เมื่อวันจันทร์ที่ 23 พ.ค.

aaaaaaaaaaa

 

การแข่งขันบาสเกตบอลชิงแชมป์อาเซียน 5th SEABA Stankovic Cup 2016 ประจำวันจันทร์ที่ 23 พ.ค. คู่แรกเป็นการพบกันระหว่าง อินโดนีเซีย กับ สิงคโปร์ โดยเป็นโปรแกรมลงเล่นนัดที่ 2 ของทีมอิเหนา และเป็นเกมแรกสำหรับสิงคโปร์

ควอเตอร์แรก สิงคโปร์เป็นฝ่ายได้คะแนนนำไปก่อน 4-0 จากนั้นก็มาทำคะแนนอยู่แทบจะฝั่งเดียว ทิ้งห่างออกไปอีกเป็น 14-1 แต่ช่วงท้ายควอเตอร์ อินโดนีเซียก็ทำแต้มไล่ขึ้นมาเป็น 3-14 และจบควอเตอร์แรกลงที่สกอร์นี้

ควอเตอร์สอง อินโดนีเซียเริ่มต้นได้สวยด้วยการชู้ต 3 คะแนน ทำให้คะแนนตีตื้นขึ้นมา แต่สิงคโปร์ก็มาโชว์แม่นชู้ต 3 คะแนนลง 2 ลูกติดๆ กัน ทำให้หนีห่างออกไปอีกเป็น 20-9 จากนั้นก็มาใช้จังหวะสวนกลับเร็วเล่นงานจนได้คะแนนเพิ่มอีกเป็น 24-9 ทำเอาทีมอิเหนาต้องขอเวลานอกเพื่อติวเข้มลูกทีม จากนั้นยังคงเป็นสิงคโปร์ที่เดินหน้าทำแต้มได้อย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะจบควอเตอร์นี้ไปด้วยสกอร์ขึ้นนำ 34-12

01

ควอเตอร์สาม สิงคโปร์เริ่มต้นด้วยการได้แต้มก่อน และออกนำไปเป็น 38-12 จากนั้นสกอร์ของทางฝั่งสิงคโปร์ก็ยังไหลมาเทมา จนกระทั่งปิดควอเตอร์นี้ไปได้ที่สกอร์นำห่างถึง 56-26

ควอเตอร์สี่ อินโดนีเซียพยายามทำแต้มไล่ขึ้นมา จนลดช่องว่างลงมาเหลือ 39-60 ขณะที่สิงคโปร์พยายามเร่งด้วยการชู้ต 3 คะแนน แต่ก็พลาดไปทั้งหมด อย่างไรก็ตาม สุดท้ายสิงคโปร์ก็เป็นฝ่ายเล่นประคอง และเอาชนะไปได้ในที่สุด 62-40

รายชื่อผู้เล่นอินโดนีเซีย: Purnomo, Heryadi, Maryono, Da Silva, Handoyo, Tuasela, Wardana, Sugianto, Syah, Muhamad, Surliyadin

รายชื่อผู้เล่นสิงคโปร์: Tay Ding Loon, Low Weng Hon, Toh Qing Huang, Ng John Jing Lun, Kwek Wei Meng, Lim Shengyu, Chia Zao Liang Lyon, Tang Andrew Wei Jie, Lim Kelvin Hong Da, Goh Kok Chiang Delvin, Lim Yong, Cheng, Tan Chin Hong

02
โยกี้ ดา ซิลวา (ซ้าย) สมอลฟอร์เวิร์ด อินโดนีเซีย เบียดปะทะผู้เล่น สิงคโปร์ จนล้ม
03
เลออน เกว็ก (ขวา) ของ สิงคโปร์ พยายามพาบอลผ่านแนวรับ อินโดนีเซีย
ขออนุญาตใช้เนื้อหา