มาเลเซีย คว้าชัยนัดแรกอัด อิเหนา 74-49 บาสอาเซียน Stankovic Cup

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, บาสเกตบอล / มาเลเซีย คว้าชัยนัดแรกอัด อิเหนา 74-49 บาสอาเซียน Stankovic Cup

บาสเกตบอลทีมชาติ มาเลเซีย คว้าชัยชนะครั้งแรกในศึก Stankovic Cup 2016 ได้สำเร็จ โดยเอาชนะ อินโดนีเซีย ไป 74-49 ในการพบกันที่สนาม Stadium29 เมื่อวันอังคารที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมา

malayindo

 

การแข่งขัน บาสเกตบอล ชิงแชมป์อาเซียน 5th SEABA Stankovic Cup 2016 ประจำวันอังคารที่ 24 พ.ค. คู่ที่สอง เป็นการพบกันระหว่าง อินโดนีเซีย กับ มาเลเซีย ซึ่งทั้งคู่ลงเล่นกันมาแล้วทีมละ 2 แมตช์ และพบกับความพ่ายแพ้กันมาทั้งหมด 2 แมตช์

ควอเตอร์แรก มาเลเซียอาศัยจังหวะโต้กลับเร็วทำคะแนนขึ้นนำไปก่อน 2-0 จากนั้นทั้ง 2 ทีมก็ชู้ตพลาดกันหลายครั้ง ทำให้คะแนนไม่ค่อยขยับมากนัก ก่อนที่จะจบควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ขึ้นนำของมาเลเซีย 15-12

ควอเตอร์สอง อินโดนีเซียทำคะแนนไล่มา 15-16 ก่อนที่จะพลิกขึ้นนำเป็นครั้งแรก 17-16 แต่ว่าช่วงท้ายควอเตอร์ มาเลเซียก็เร่งทำคะแนนกลับมาแซง และทิ้งห่างออกไปได้เป็น 34-21

APR_9257-1

ควอเตอร์สาม อินโดนีเซียมาชู้ต 3 คะแนนลงได้ 2 ครั้งติดๆ กัน ทำให้คะแนนไล่ตีตื้นขึ้นมา แต่สุดท้ายก็เป็นมาเลเซียที่ทำคะแนนได้แม่นยำกว่า ก่อนจบควอเตอร์นี้ด้วยสกอร์นำ 61-38

ควอเตอร์สี่ คะแนนของทั้ง 2 ทีมไม่ค่อยขยับกันเท่าไหร่ โดยเป็นมาเลเซียที่เล่นประคอง และคว้าชัยชนะนัดแรกในศึก Stankovic Cup ครั้งนี้ไปได้ที่สกอร์ 74-49

 

รายชื่อผู้เล่นอินโดนีเซีย: Purnomo, Heryadi, Maryono, Da Silva, Handoyo, Tuasela, Wardana, Sugianto, Syah, Muhamad, Surliyadin

รายชื่อผู้เล่นมาเลเซีย: Ong Wei Yong, Liaw Chee Huei, Choo Wei Hong, Wong Yi Hou, Kwaan Yoong Jing, Teo Kok Hou, Mak Lok Seng, Chin Cheng Wah, Gan Hong Hoong, Ma Chee Kheun, Yeo, Ivan, Kuek Tian Yuan

ขออนุญาตใช้เนื้อหา