สู้ไม่ไหว! ทัพยัดห่วงไทยพ่ายโสมขาว 43-84 ศึกบาสเกตบอลชิงแชมป์เอเชียที่อิหร่าน

Home / บาสเกตบอล / สู้ไม่ไหว! ทัพยัดห่วงไทยพ่ายโสมขาว 43-84 ศึกบาสเกตบอลชิงแชมป์เอเชียที่อิหร่าน

ทัพนักกีฬายัดห่วง ทีมชาติไทย ประเดิมลงสนามเกมแรกในศึก บาสเกตบอล ชิงแชมป์เอเชีย พ่ายให้กับของหนักอย่าง เกาหลีใต้ 43-84 ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี ที่ประเทศอิหร่าน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา

25590910 #1_7404

บาสเกตบอล FIBA Asia Challenge 2016 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี ที่ประเทศอิหร่าน ทีมชาติไทย พบ เกาหลีใต้

ควอเตอร์ 1 เป็นเกาหลีใต้ที่เริ่มต้นได้ดีกว่า โดยออกนำไปก่อน 6-0 จากนั้นยิ่งเล่นก็ยิ่งขาด โดยเฉพาะลูกชู้ต 3 แต้มที่หวังผลได้ของทีมโสมขาว ทำให้หนีห่างไทยออกไปเป็น 26-5 ทำเอาทีมไทยต้องขอเวลานอก กลับมาเล่นต่อ ไทยได้ 3 แต้มจาก โสฬส สุนทรศิริ แต่สุดท้ายแล้วจบควอเตอร์ก็ยังเป็นเกาหลีใต้ที่นำห่างถึง 28-8

ควอเตอร์ 2 ทีมยัดห่วงไทยเริ่มทำแต้มได้สูสีมากขึ้น แต่ระยะห่างของสกอร์ก็ยังเท่าเดิมในช่วงต้นควอเตอร์ แต่ช่วงท้ายก็เป็นเกาหลีใต้ที่ทำคะแนนทิ้งห่างออกไปอีก ก่อนปิดควอเตอร์ด้วยสกอร์นำ 42-19

ควอเตอร์ 3 เกาหลีใต้เริ่มส่งตัวหลักกลับมาลงเล่นอีกครั้ง และก็ทำแต้มขยับได้มากกว่าในช่วงต้น ก่อนจะทิ้งห่างไปอีก และปิดควอเตอร์ที่ 65-28

ควอเตอร์ 4 เกาหลีใต้ยังคงทำผลงานได้ดีกว่า ก่อนที่สุดท้ายจะเอาชนะไปได้ 84-43 คว้าชัยชนะได้ 2 เกมรวด หลังจากที่เมื่อวานเอาชนะญี่ปุ่นมาได้ ขณะที่ทีมชาติไทยยังมีโปรแกรมในรอบแบ่งกลุ่มอีกเกม เจอกับญี่ปุ่น ในวันพรุ่งนี้ เวลา 16.30 น.

รายชื่อผู้เล่นของทั้งสองทีม
เกาหลีใต้: ซิแร คิม, จองฮยอน อี, ซอนฮยอง คิม, ฮูน ฮอ, ออง ฮอ, ซองมิน โช, อิลยอง ฮอ, ฮโยกึน จอง, บ็อกยอง ชเว, ยองคยู คิว, แจซ็อก จาง, เซืองฮยอน อี
ทีมชาติไทย: โสฬส สุนทรศิริ, จิตรภณ โตเวโรจน์, ณกรณ์ ใจสนุก, อนุชา ลังสุ่ย, สุขเดฟ โคเคอร์, กันตพงศ์ คอร์ซาห์-ดิค, ณัฐกานต์ เมืองบุญ, ชนาธิป จักรวาฬ, ปฎิภาณ กล้าหาญ, พีรณัฐ เสมมีสุข, ธีรวัฒน์ จันทะจร, วุฒิพงษ์ ดาโสม