เจ้าถิ่นแกร่งเกินไป! ทัพยัดห่วงไทย ต้านไม่ไหวพ่าย อิหร่าน ขาด 41-114 ศึกเอเชีย ชาลเลนจ์

Home / บาสเกตบอล / เจ้าถิ่นแกร่งเกินไป! ทัพยัดห่วงไทย ต้านไม่ไหวพ่าย อิหร่าน ขาด 41-114 ศึกเอเชีย ชาลเลนจ์

ทัพบาสเกตบอล ทีมชาติไทย ต้านไม่ไหว พ่ายต่อเจ้าถิ่น อิหร่าน ไปแบบขาดลอย 41-114 ในศึก บาสเกตบอล บาสเกตบอล เอเชีย ชาลเลนจ์ 2016 รอบแบ่งกลุ่ม รอบสอง เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา

1000

การแข่งขัน บาสเกตบอล เอเชีย ชาลเลนจ์ 2016 รอบแบ่งกลุ่ม รอบสอง กลุ่มเอฟ นัดแรก ที่ประเทศอิหร่าน เมื่อวันจันทร์ที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทย กับเจ้าภาพ อิหร่าน ซึ่ง ทีมชาติไทย ต้องการคว้าอันดับ 4 เป็นอย่างน้อย จากทั้งหมด 6 ทีมในรอบนี้ เพื่อผ่านเข้าสู่รอบก่อนนรองชนะเลิศ

 

ควอเตอร์ 1 อิหร่านทักทายด้วยการชู้ต 3 คะแนนลงไปก่อนตั้งแต่ช็อตแรก ก่อนที่ ปฏิภาณ กล้าหาญ จะเก็บ 3 แต้มให้กับไทยด้วยเช่นกัน แต่หลังจากนั้นก็เป็นเจ้าถิ่นที่ทำแต้มได้อย่างต่อเนื่อง ทำเอาทีมชาติไทยต้องเรียกเวลานอกเพื่อปรับเกม แต่กลับมาเล่นกันใหม่ อิหร่านซึ่งเน้นเก็บ 3 แต้มเป็นหลักก็ยังทำคะแนนได้อย่างต่อเนื่อง ก่อนปิดควอเตอร์ด้วยสกอร์นำ 34-17

ควอเตอร์ 2 ทัพยัดห่วงไทยยังคงเป็นรองอย่างเห็นได้ชัด โดยที่อิหร่านยังมีความแน่นอนที่ลูกส่องไกล ซึ่งลงห่วงเกือบจะครึ่งนึงของความพยายามเลยทีเดียว แต่ไทยก็มาทำคะแนนติดๆ กันได้เช่นกัน จนทางอิหร่านต้องขอเวลานอกที่สกอร์ขึ้นนำ 45-26 อย่างไรก็ตาม เมื่อกลับมาแข่งใหม่ เจ้าถิ่นก็เก็บแต้มได้เรื่อยๆ จนขึ้นนำห่าง 60-26 เมื่อจบควอเตอร์

ควอเตอร์ 3 ไทยเริ่มทำคะแนนได้ดีขึ้น โดยเฉพาะ โสฬส สุนทรศิริ ที่เก็บได้หลายแต้ม ทำให้ไทยลดช่องว่างลงมาได้ ก่อนที่ควอเตอร์นี้จะจบลงที่สกอร์ขึ้นนำของอิหร่าน 83-37

ควอเตอร์ 4 เริ่มขึ้นมาเป็นไทยที่ทำแต้มได้ก่อน แต่หลังจากนั้นกลายเป็นอิหร่านที่เป็นฝ่ายกระทำอยู่ข้างเดียว โดยขึ้นนำ 96-39 หลังจากนั้นก็เริ่มเล่นเน้นโชว์ลวดลายเพื่อเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ ในสนาม สุดท้ายอิหร่านก็ยังทำแต้มได้อีก ก่อนที่จะเอาชนะไปได้ในที่สุด 114-41

สำหรับทีมชาติไทยยังมีโปรแกรมลงเล่นในรอบนี้อีก 2 เกม เพื่อพยายามทำอันดับติดหนึ่งใน 4 ของกลุ่มเอฟให้ได้ โดยพรุ่งนี้ 13 ก.ย. จะพบกับ กาตาร์ เวลา 16.30 น.