สภาพจิตใจสำคัญ! ไอเซอาห์ โทมัส เล่นต่ำกว่ามาตรฐาน หลังเสียน้องสาว

Home / บาสเกตบอล / สภาพจิตใจสำคัญ! ไอเซอาห์ โทมัส เล่นต่ำกว่ามาตรฐาน หลังเสียน้องสาว

…ก่อนเริ่มเพลย์ออฟเกมที่สอง ระหว่าง บอสตัน เซลติกส์ ปะทะ ชิคาโก้ บูลส์ ล่าสุดโค๊ช แบรด สตีเวนส์ ของ บอสตัน เซลติกส์ ออกมาบอกถึงสถานะการลงเล่นของ ไอเซอาห์ โทมัส ว่า…..

…” ไอเซอาห์ โทมัส พอยต์การ์ตร่างจิ๋ว จะยังคงอยู่ช่วยทีมในเกมที่ 2 แล้วค่อยบินไปที่ รัฐวอชิงตัน เพื่อร่วมงานศพน้องสาวที่พึ่งเสียไป(อาจจะเดินทางไปกันทั้งทีม) และจะไปแข่งเกมที่ 3 ต่อที่ ชิคาโก เลย แต่แผนการทั้งหมดอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจของ ไอเซอาห์ โทมัส พอยต์การ์ตร่างจิ๋ว”…..

…แต่แล้วในเกมนี้ ไอเซอาห์ โทมัส ก็ลงทำการแข่งขันตามปกติ แต่ด้วยสภาพจิตใจแบบนี้ ทำให้ฟอร์มการเล่นของเค้าต่ำกว่ามาตรฐาน ซึ่งในเกมนี้เค้าทำแต้มไปทั้งหมด 20 แต้มโดยชู๊ต 15 ครั้งลงแค่ 6 ครั้ง แล้วชู้ตลูกโทษจาก 13 ครั้ง ลงเพียง 7 ครั้งเท่านั้น เป็นครั้งที่ 2 ของปีนี้ที่เค้าพลาดลูกโทษเกิน 4 ครั้งในเกมเดียว และทำให้ บอสตัน เซลติกส์ พ่ายแพ้ ชิคาโก้ บูลส์ ไปเป็นเกมที่สอง ด้วยสกอร์ 97-111 คะแนน…..

รับชมไฮไลท์ ชิคาโก้ บูลส์ คว้าชัยเหนือ บอสตัน เซลติกส์ ทำให้ขึ้นนำ 2-0 เกมกันเลย…..

…และชิคาโก้ บูลส์ ยังเป็นทีมวางอันดับ 8 ทีมแรกที่ออกนำถึง 2-0 ต่อทีมวางอันดับ 1 นับตั้งแต่ใช้ระบบ 7 เกมเป็นต้นมา ซึ่งในอดีตเคยมี ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ทีมวางอันดับ 8 ที่ออกนถึงำ 2-0 ต่อทีมวางอันดับ 1 คือ ฟีนิกซ์ ซันส์ ในปี 1992-93 (ตอนนั้นยังใช้ระบบ 5 เกม)และ ฟีนิกซ์ ซันส์ สามารถกลับมาเอาชนะได้ใน 3 เกมที่เหลือ ทำให้กลับมาชนะ 3-2 ต่อเกม…..

ขออนุญาตใช้เนื้อหา