จอห์น สต็อคตัน จอห์น ฮาวลิเซค ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ ทิม ดันแคน มานู จิโนบิลี่ เดิร์ก โนวิทซกี้ เรกจี มิลเลอร์ โคบี ไบรอันท์ โทนี พาร์กเกอร์

อายุเป็นเพียงตัวเลข!!!! มานู จิโนบิลี่ ลุยต่อเป็นฤดูกาลที่ 16

Home / บาสเกตบอล / อายุเป็นเพียงตัวเลข!!!! มานู จิโนบิลี่ ลุยต่อเป็นฤดูกาลที่ 16

มานู จิโนบิลี่ ได้ตกลงตัดสินใจอยู่ต่อกับ ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ โดยทางทีมได้ประกาศในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

มานู จิโนบิลี่ จะเป็นผู้เล่นที่เข้าสู่ฤดูกาลที่ 16 ของเค้ากับทีม และเค้าได้ลงเซ็นสัญญาใหม่ในข้อตกลงสองปีมูลค่า 5 ล้านดอลลาร์ และเมื่อเดือนที่ผ่านมา มานู จิโนบิลี่ ได้กล่าวว่าเค้าจะลงเล่นให้ ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ อีกฤดูกาลหนึ่งถึงสองฤดูกาลเป็นอย่างน้อย ก่อนที่จะรีไทร์

โดย มานู จิโนบิลี่ แชมป์เอ็นบีเอสี่สมัยจะกลายเป็นผู้เล่นที่แปดในประวัติศาสตร์เอ็นบีเอที่เล่นตลอดอาชีพของเค้ากับทีมเดียวไม่เคยย้ายทีมและเล่นอย่างน้อย 16 ฤดูกาลร่วมงานกับ ทิม ดันแคน,โทนี พาร์กเกอร์ , โคบี ไบรอันท์, เดิร์ก โนวิทซกี้ , จอห์น สต็อคตัน , เรกจี มิลเลอร์ และ จอห์น ฮาวลิเซค .

มานู จิโนบิลี่ ในวัย 40 ปีเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ได้รับผลงานระหว่างประเทศมากที่สุดในประวัติศาสตร์บาสเกตบอลมากมายคนหนึ่ง เช่น ติด เอ็นบีเอ ออล-สตาร์, ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกและ Euroleague MVP มานู จิโนบิลี่ ทำรายได้ 14 ล้านเหรียญในปี 2016-17 แล้วเค้าทำแต้มเฉลี่ย 7.5 คะแนน2.7 แอสซิสต์ 2.3 รีบาวด์และลงเล่นเฉลี่ย 18.7 นาที แล้วเค้าเล่นในเกมฤดูกาลปกติถึง 992 เกม และรอบเพลย์ออฟ 212 เกม

ถือเป็นหนึ่งในผู้สร้างของวัฒนธรรมให้ ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ ของความไม่เห็นแก่ตัวหรืออีกนัตก็คือการจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมเล่นง่าย ซึ่งเป็นจุดเด่นของทีมในขณะนี้ แล้วสำหรับฤดูกาลที่ 15 ของ มานู จิโนบิลี่ เค้ายังได้สร้างความประทับใจกับลีลาการเคลื่อนไหวแบบ “Eurostep”,การผ่านบอลสุดฉลาด ทำให้เค้าเป็นผู้เล่นที่อันตรายมากคนหนึ่งในเอ็นบีเอ

ขออนุญาตใช้เนื้อหา