ชิคาโก บูลส์ เดนนิส ร็อดแมน เอ็นบีเอ โดนัลด์ ทรัมป์

เดนนิส ร็อดแมน “ต้องการยุติความตึงเครียด” ระหว่าง คิมและทรัมป์!!

Home / บาสเกตบอล / เดนนิส ร็อดแมน “ต้องการยุติความตึงเครียด” ระหว่าง คิมและทรัมป์!!

เมื่อความตึงเครียดเพิ่มขึ้นระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐอเมริกา เดนนิส ร็อดแมน อดีตพาวเวอร์ฟอร์เวิร์ดของ ชิคาโก บูลส์ พยายามที่จะกลายเป็นกระบอกเสียงแห่งเหตุผล

เดนนิส ร็อดแมน กล่าวในวันพุธว่า “Good Morning Britain” ผ่านทาง Adam K. Raymond จากนิตยสาร New York ว่า “ฉันแค่อยากจะพยายามทำให้ทุกอย่างเข้ากันได้ด้วยดี”

ซึ่ง เดนนิส ร็อดแมน ได้เดินทางมาเยือนเกาหลีเหนือและเจอผู้นำ คิม จ็อง-อึน หลายครั้ง ในขณะที่มิตรภาพที่ไม่ธรรมดาของ เดนนิส ร็อดแมน กับ คิม จ็อง-อึน เริ่มขึ้นเมื่อเค้าเดินทางไปเยือนประเทศเกาหลีเหนือในปี 2013 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานนิทรรศการบาสเกตบอล

“เราหัวเราะ,ร้องเพลงคาราโอเกะ ทำหลายๆอย่างด้วยกัน” เดนนิส ร็อดแมน กล่าวว่าความสัมพันธ์ของเค้ากับ คิม จ็อง-อึน ผ่านทางสำนักข่าวรอยเตอร์ส “เราขี่ม้าเราออกไปเที่ยวเล่นสกีเราแทบจะไม่เคยพูดเรื่องการเมืองและนั่นเป็นสิ่งที่ดี”

ทำความรู้จัก เดนนิส ร็อดแมน กันสักหน่อย

ซึ่งเกาหลีเหนือได้รายงานว่าตนเอง ได้ทำการทดสอบการระเบิดของไฮโดรเจนสำเร็จเมื่อวันอาทิตยืที่ผ่านมา ทำให้ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯออกมาแสดงความไม่พอใจและได้ทำการหารือถึงกลยุทธ์ที่เป็นไปได้กับเจ้าหน้าที่ของเค้า ว่าจะปฏิบัติของเกาหลีเหนือ อย่างไรต่อไป

ในขณะที่ความตึงเครียดเพิ่มขึ้นระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐอเมริกาอย่างชัดเจน เดนนิส ร็อดแมน เลยต้องการมีส่วนร่วม ซึ่ง เดนนิส ร็อดแมน เป็นผู้เล่นระดับออลสตาร์และได้รับรางวัลมากมายจาก เอ็นบีเอ ลีคของสหรัฐอเมริกา ทำให้เค้าอาจเป็นความเชื่อมโยงที่ดีที่สุดระหว่างผู้นำของทั้งสองประเทศ ให้ลดความบาดหมาง ก็เป็นได้