บอสตัน เซลติกส์ แบรด สตีเวนส์ ไครี่ เออร์วิ่ง

หยุดไม่อยู่!! 5 เหตุผล ว่าทำไม บอสตัน เซลติกส์ ยังคงไร้พ่าย

Home / บาสเกตบอล / หยุดไม่อยู่!! 5 เหตุผล ว่าทำไม บอสตัน เซลติกส์ ยังคงไร้พ่าย

ไปชมกันกับ 5 เหตุผล ที่ทำให้ บอสตัน เซลติกส์ ยังคงไร้พ่าย ทั้งที่ออกสตาร์ทตามหลัง โกลเด้นสเตท วอริเออร์ส ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ นัดล่าสุด

 

1. การมาของ ไครี่ เออร์วิ่ง

ไครี่ เออร์วิ่ง ที่ย้ายจาก คลีฟแลนด์แควาเลียส์ มาอยู่กับ บอสตัน เซลติกส์ ในฤดูกาลนี้ นั่นทำให้ผลงานของ บอสตัน เซลติกส์ ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่ง ไครี่ เออร์วิ่ง เป็นการ์ดจ่ายที่มีการจ่ายบอลที่ดีเยี่ยม, การเลี้ยงบอลที่ยากจะแย่งได้ง่ายๆ, มีการเข้าทำที่รวดเร็ว, และยังสามารถยิงระยะไกลหรือใกล้ได้ดีอีกด้วย

2. มีสำรองที่ทดแทนกันได้

ผู้เล่นสำรองนั้น อาจจะดูเหมือนไม่สำคัญอะไรมีนัก แต่สำหรับเกมบาสฯแล้วนั่นผู้เล่นสำรองนั่นสำคัญมาก และ บอสตัน เซลติกส์ เป็นอีกหนึ่งทีมที่มีผู้เล่นสำรองที่ทดแทนผู้เล่นตัวหลักได้ไม่แพ้กันมากนัก เช่น อารอน เบย์นส์ เราจะเห็นเขาบ่อยครั้งที่ลงมายืนในตำแหน่งเซ็นเตอร์แทนที่ อัล ฮอร์ฟอร์ด แล้วก็ทำผลงานได้ดีไม่แพ้กัน และยังมีอีกหลายต่อหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ดาเนียล ไทส์,มาร์คัส สมาร์ท,เทอร์รี่ โรเซียร์

อารอน เบย์นส์ (เบอร์46)

3. ดาวรุ่งที่ร้อนแรง

บอสตัน เซลติกส์ ในฤดูกาลนี้มีผู้เล่นที่ครบเครื่องมากๆ โดยเฉพาะ ดาวรุ่งที่ก้าวขึ้นมาเป็นผู้หลัก อย่าง เจย์สัน เททัม ซึ่งเค้าเป็นรุกกี้ที่ทำผลงานได้ดีลำดับต้นๆของลีกเลยทีเดียว แถมยังมี เจย์เลน บราวน์ ที่เป็นนักบาสเกตบอลออกแนว “บาสขยัน” (บาสขยันก็คือขยันไปหมดวิ่งไม่หยุดแถมจะไม่อยากให้เปลี่ยนตัวออก) โดยเห็นได้ชัดในเกมที่ บอสตัน เซลติกส์ เบียดชนะ โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส ไปได้นั่น ต้องชม เจย์เลน บราวน์ เลยว่าเค้าขยันจริงๆ

 

เจย์เลน บราวน์ (เบอร์7) บล็อกเต็มมือ เคลย์ ทอมป์สัน (ลูกนี้ กรรมการไม่ได้เป่าฟาวด์)

4. โค๊ชดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

การที่ บอสตัน เซลติกส์ มีหัวหน้าโค้ชอย่าง แบรด สตีเวนส์ ต้องบอกว่าโชคดีมากๆ โดยเค้ามีประวัติการคุมทีมที่ประสบความสำเร็จมากมาย และยังเป็นโค้ชที่อายุน้อยอีกด้วย (อายุเพียง 41 เท่านั้น) ซึ่งดูการเเก้เกมในเกมที่ บอสตัน เซลติกส์ เบียดชนะ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ก็บ่งบอกว่าเขามีกึ๋นแค่ไหน

แบรด สตีเวนส์ หัวหน้าโค๊ชรูปหล่อของ บอสตัน เซลติกส์

5. ความมุ่งมั่นและความกระหายในชัยชนะของทุกคนในทีม

บอสตัน เซลติกส์ ในการนำทีมของ ไครี่ เออร์วิ่ง ต้องบอกได้ว่าพวกเขามีความมุ่งมั่นที่จะเอาชนะคู่แข่งในทุกๆเกม โดยเฉพาะ ตอนที่พวกเขาลงเล่นในบ้านตัวเอง และจะยิ่งมีความมุ่งมั่นสูงที่จะเอาชนะเพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟนๆที่คอยเป็นกำลังใจให้อย่างเต็มท่ี

อย่างไรก็ตามก็รอดูกันว่า บอสตัน เซลติกส์ จะทำสถิติไร้พ่ายไว้ได้นานแค่ไหน และถ้ายังรักษามาตราฐานของทีมหรือผู้เล่นตัวหลักไม่เจ็บไปซะก่อน ก่อนที่ บอสตัน เซลติกส์ จะเข้ารอบลึกๆไม่ยากเกินไปอย่างแน่นอน

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา