ดัลลัส แมฟเวอริกส์ บอสตัน เซลติกส์ เจย์เลน บราวน์ ไครี่ เออร์วิ่ง

ตายยาก!! “ไครี่ เออร์วิ่ง” พา “บอสตัน เซลติกส์” ชนะ16เกมติดต่อกันได้สำเร็จ

Home / บาสเกตบอล / ตายยาก!! “ไครี่ เออร์วิ่ง” พา “บอสตัน เซลติกส์” ชนะ16เกมติดต่อกันได้สำเร็จ

ศึกบาสเก็ตบอล เอ็นบีเอในช่วงฤดูกาลปกติ ระหว่าง ดัลลัส แมฟเวอริกส์ เปิดบ้านพ่ายให้กับ บอสตัน เซลติกส์ และในเกมนี้ต้องเล่นกันถึงต่อเวลาพิเศษกว่า บอสตัน เซลติกส์ จะคว้าชัยเป็นเกมที่ 16 ติดต่อกัน

โดยในเกมนี้เป็นทั้งสองทีมออกสตาร์ทได้ค่อนข้างดี แต่ บอสตัน เซลติกส์ เร่งเครื่องก่อนที่จะสามารถทำแต้มทิ้งระยะห่างในควอเตอร์แรก 12 แต้ม แต่หลังจากนั้น ดัลลัส แมฟเวอริกส์ ในฐานะเจ้าบ้านก็ไม่ยอมง่าย ไล่ทำแต้มกลับมาเกาะติดอีกครั้งจนสามารถพลิกขึ้นนำได้สำเร็จพร้อมกับทิ้งระยะห่าง 8 แต้มก่อนจะจบควอเตอร์สามไป แต่แล้วด้วยความมุ่งมั่นที่จะเอาชนะของ บอสตัน เซลติกส์ ค่อยๆทำแต้มไล่จี้จนกลับมาสูสีกัน ก่อนที่จะจบควอเตอร์สี่ด้วยผลเสมอกัน ทำให้ต้องมีการต่อเวลาพิเศษ และในการต่อเวลาพิเศษเป็น บอสตัน เซลติกส์ ที่รักษามาตราฐานของเกมไว้ได้ดีกว่า ในขณะที่ ดัลลัส แมฟเวอริกส์ ทำเพิ่มในช่วงต่อเวลาได้เพียงแค่ 6 แต้มเท่านั้น จึงทำให้ บอสตัน เซลติกส์ ยังคงทำสถิติไม่แพ้ใครเป็น 16 เกมติดต่อกัน ด้วยผลชนะ 110-102 คะแนน

รับชมไฮไลท์ ดัลลัส แมฟเวอริกส์ เปิดบ้านพ่ายให้กับ บอสตัน เซลติกส์ ในช่วงต่อเวลา

โดย บอสตัน เซลติกส์ มี ไครี่ เออร์วิ่ง เป็นฮีโร่ช่วยทีมทำไป 47 แต้ม 3 รีบาวด์ 6 แอสซิสต์ 1 สตีล, เจย์เลน บราวน์ ทำไป 22 แต้ม 9 รีบาวด์ 1 สตีล, เจย์สัน เททัม ทำไป 15 แต้ม 9 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์ 1 สตีล 1 บล็อก, มาร์คัส สมาร์ท ทำไป 12 แต้ม 3 รีบาวด์ 8 แอสซิสต์ 2 สตีล นอกนั้นไม่มีใครทำแต้มได้เกินเลขสองหลัก

รับชมฟอร์มการเล่นของ ไครี่ เออร์วิ่ง ฮีโร่ช่วย บอสตัน เซลติกส์ ชนะในเกมนี้

ส่วนทางด้าน ดัลลัส แมฟเวอริกส์ มี แฮร์ริสัน บาร์นส์ ช่วยทีมทำไป 31 แต้ม 6 รีบาวด์ 2แอสซิสต์ 1 บล็อก, เวสลีย์ แมทธิวส์ ทำไป 18 แต้ม 6 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ 4 สตีล, โฮเซ ฮวน บาเรีย ทำไป 16 แต้ม 3 รีบาวด์ 4 แอสซิสต์, เดิร์ก โนวิทซกี้ ทำไป 14 แต้ม 12 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์ 1 บล็อก นอกนั้นไม่มีใครทำแต้มได้เกินเลขสองหลัก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา