คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ดัลลัส แมฟเวอริกส์ นิวยอร์ก นิกส์ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ เจมส์ ฮาร์เดน เลอบรอน เจมส์

ลือสนั่น!! ผู้บริหาร เอ็นบีเอ ชี้ “เลอบรอน เจมส์” มีสิทธิ์ย้ายไปร่วมงานกับ “เจมส์ ฮาร์เดน”

Home / ข่าวกีฬารอบโลก, บาสเกตบอล / ลือสนั่น!! ผู้บริหาร เอ็นบีเอ ชี้ “เลอบรอน เจมส์” มีสิทธิ์ย้ายไปร่วมงานกับ “เจมส์ ฮาร์เดน”

เลอบรอน เจมส์ พาวเวอร์ฟอร์เวิร์ดของ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ กำลังตกเป็นข่าวหนาหูว่า “เดอะ คิง” จะฉีกสัญญาเพื่อย้ายทีม และแน่นอนว่ามีหลายต่อหลายทีมให้ความสนใจในตัวเค้าถึงแม้ว่า เลอบรอน เจมส์ จะอายุ 32 แล้วก็ตาม

เลอบรอน เจมส์ ในช่วงนี้มีข่าวลือว่าเค้ามีเป้าหมายที่จะโยกย้ายทีม โดยมี 29 ทีมในเอ็นบีเอก็มีความสนใจในตัวของ “เดอะ คิง” เช่นกัน ซึ่ง เลอบรอน เจมส์ จะสามารถฉีกสัญญาปัจจุบัน และเปลี่ยนเป็นฟรีเอเยนต์ได้ในหน้าร้อนนี้

ซึ่งทีมที่ให้ความสนใจก็มีอยู่หลายทีม ไม่ว่าจะเป็น ลอสแอนเจลิส เลเกอส์,ดัลลัส แมฟเวอริกส์,นิวยอร์ก นิกส์ และยังมี ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส แต่ทีมที่น่าจะเป็นม้ามืด โดยบรรดาผู้บริหาร เอ็นบีเอ คาดไว้นั่นก็คือ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ที่มีโอกาสคว้าตัว “เดอะ คิง” ได้ในช่วงต้นฤดูร้อนปี 2018 นี้มากที่สุด เพราะเป็นทีมที่มีโอกาสลุ้นแชมป์ ซึ่ง เจมส์ ฮาร์เดน กำลังมีฟอร์มที่ร้อนแรงในปีนี้ แล้วยังมี คริส พอล ที่เล่นได้อย่างดีเยี่ยมหลังจากการกลับมาอีกครั้งหลังจากมีปัญหาอาการบาดเจ็บ และพวกเค้าเคยร่วมงานกันมาแล้วในสถานะทีมชาติสหรัฐอเมริกา

และยังมีสิ่งที่น่าสนใจก็คือ เลอบรอน เจมส์ และครอบครัวเพิ่งซื้อบ้านใหม่ที่ ลอสแอนเจลิส ทำให้ความเป็นไปได้ที่ เลอบรอน เจมส์ จะย้ายไปอยู่ด้วย จึงตกอยู่กับบรรดาทีมในเมืองหลวงซะมากกว่า แล้วทีมเดียวที่ยังไม่ได้มีข่าวเกี่ยวกับการย้ายในครั้งนี้เลยก็คือ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ 

แต่อย่างไรก็ตาม เลอบรอน เจมส์ ได้ออกมาชี้แจงว่าเค้าไม่กังวลกับเรื่องของอนาคต จนกว่าฤดูกาลของ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ จะเสร็จสมบูรณ์เสียก่อน