ดราแกน เบนเดอร์ ฟีนิกซ์ ซันส์ มาร์ค กาซอล เดวิน บุ๊กเกอร์ เมมฟิส กริซลีส์ ไทรีค เอแวนส์ ไทสัน แชนด์เลอร์

ทำไปได้!! “ไทสัน แชนด์เลอร์” ทำสแลมดังค์ปาฏิหาริย์ ก่อนพาทีมชนะ ศึกบาสฯ เอ็นบีเอ

Home / บาสเกตบอล, ไฮไลท์ฟุตบอล Sport Clip / ทำไปได้!! “ไทสัน แชนด์เลอร์” ทำสแลมดังค์ปาฏิหาริย์ ก่อนพาทีมชนะ ศึกบาสฯ เอ็นบีเอ

มีผู้คนมากมายได้กล่าวว่า การเล่นบาสฯควรจะมีร่างกายที่สูงและแข็งแรง ซึ่งจะทำให้ได้เปรียบในการเล่นลูกกลางอากาศ และดูเหมือนจะจริง เพราะในเกม ระหว่าง ฟีนิกซ์ ซันส์ เปิดบ้านเจอกับ เมมฟิส กริซลีส์ มีจังหวะปิดเกมของ ไทสัน แชนด์เลอร์ ผู้เล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์ วัย 35 ปี

โดย ฟีนิกซ์ ซันส์ ออกสตาร์ทเกมได้ค่อนข้างดี แต่ทางทีมเยือนอย่าง เมมฟิส กริซลีส์ ก็ไม่ยอมง่ายๆ พยายามทำแต้มไล่ตีตื้นทำให้แต้มกลับมาเกาะติด ก่อนที่รูปเกมจะมาสูสีกันในช่วงจะจบ โดยสกอร์เสมอกันอยู่ที่ 97-97 คะแนน และเวลาเหลือเพียง 00.6 วินาที แล้วเป็นทาง ฟีนิกซ์ ซันส์ ได้ครอบครองบอล ซึ่งเปิดบอลข้างสนาม โดย ดราแกน เบนเดอร์ พาวเวอร์ฟอร์เวิร์ดของทีม ด้วยการส่งบอลยาวไปที่หน้าห่วง และ ไทสัน แชนด์เลอร์ วัย 35 ปี กระโดดรับบอลพร้อมกับทำสแลมดังค์ ทำเอาเจ้าตัวระเบิดอารมณ์ดีใจออกมาไม่หยุด จึงทำให้ ฟีนิกซ์ ซันส์ เปิดบ้านเบียดชนะ เมมฟิส กริซลีส์ ไปที่สกอร์ 99-97 คะแนน

รับชมไฮไลท์ ฟีนิกซ์ ซันส์ เปิดบ้านเบียดชนะ เมมฟิส กริซลีส์ กันเลย

ฟีนิกซ์ ซันส์ มี เดวิน บุ๊กเกอร์ ทำแต้มสูงสุดไปที่ 32 แต้ม 5 รีบาวด์ 6 แอสซิสต์ 1 สตีล, ที.เจ.วอร์เรน บวกเพิ่มไป 17 แต้มกับ อเล็กซ์ เล็น ทำไปอีก 12 แต้ม ส่วนฮีโร่ของทีม ไทสัน แชนด์เลอร์ ทำไป 7 แต้ม 6 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์

ส่วนทางด้าน เมมฟิส กริซลีส์ มี ไทรีค เอแวนส์ ทำสูงสุดไป 25 แต้ม 5 รีบาวด์ 5 แอสซิสต์,มาร์ค กาซอล ทำไป 18 แต้ม 6 รีบาวด์, แอนดรูว์ แฮร์ริสัน ทำไป 12 แต้ม 2 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์