คาร์เมโล่ แอนโธนี่ พอล จอร์จ รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค สตีเวน อดัมส์ โทรอนโต แร็ปเตอส์ โยนาส วาลันชิวนาส โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ส

หัวร้อนเกือบได้เรื่อง!! รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค หวิดไฟว้ โยนาส วาลันชิวนาส

Home / บาสเกตบอล, ไฮไลท์ฟุตบอล Sport Clip / หัวร้อนเกือบได้เรื่อง!! รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค หวิดไฟว้ โยนาส วาลันชิวนาส

ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอในช่วงฤดูกาลปกติ ระหว่าง โทรอนโต แร็ปเตอส์ บุกไปเยือน โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ เมื่อเช้านี้ตามเวลาประเทศไทย โดย โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ทีมที่พัฒนาฟอร์มการเล่นได้ดีอย่างเห็นได้ชัด สามารถชนะเป็นนัดที่ 6 ติดต่อกัน

โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ในช่วงต้นฤดูกาลดูเหมือนพวกเค้าจะเล่นกันไม่เป็นระบบเท่าที่ควร แต่มาในช่วง 10 เกมล่าสุด พวกเค้าสามารถคว้าชัยได้ถึง 8 เกม แพ้เพียง 2 เกมเท่านั้น และบรรดาผู้เล่นระดับสตาร์ของทีมก็ตามจะมีหน้าที่ของแต่ละคนอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะ รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ที่มุ่งมั่นกับชัยชนะในทุกๆเกมที่เค้าลงเล่น ดูได้จากการเข้าทำแต้มในแต่ละครั้ง ทำได้แบบไร้ที่ติจริงๆ แต่บางครั้งความมุ่งมั่นที่มีมากเกินไปก็ทำให้เจ้าตัวหัวร้อนขึ้นมาง่ายๆ

อย่างในเกมนี้กับจังหวะที่ทีมตาม โทรอนโต แร็ปเตอส์ อยู่ 8 แต้ม แล้ว รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ข้ามไปวางเลย์อัพแต่ไปชนกับ โยนาส วาลันชิวนาส ที่ยืนในตำแหน่งเซ็นเตอร์ แต่กรรมการเป่าในทีม โทรอนโต แร็ปเตอส์ ได้บุก ทำให้เจ้าเต่านินจานั่ง “งงอยู่บนพื้นสนามพร้อมกับจับบอลไว้แน่น” และ โยนาส วาลันชิวนาส ก็พยายามจะเอาบอลไปเปิดเพื่อทำการบุก แต่ รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ไม่ให้บอลพร้อมกับระเบิดอารมณ์ใส่ โยนาส วาลันชิวนาส ก่อนที่กรรมการและผู้เล่นคนอื่นๆจะเข้ามาแยกผู้เล่นทั้งสองออกจากกัน

แต่อย่างไรก็ดี ด้วยผลงานของ รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ที่ทำไป 30 แต้ม 8 รีบาวด์ 13 แอสซิสต์ 2 สตีล, พอล จอร์จ ทำไป 33 แต้ม 8 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์และ คาร์เมโล่ แอนโธนี่ กับ สตีเวน อดัมส์ บวกเพิ่มไปคนละ 18 แต้ม ช่วยให้ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ไล่ยำ โทรอนโต แร็ปเตอส์ ไปที่สกอร์ 124-107 คะแนน