บอสตัน เซลติกส์ มาร์คัส สมาร์ท อัล ฮอร์ฟอร์ด ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เจมส์ ฮาร์เดน

เจมส์ ฮาร์เดนเจ็บใจ!! เสียท่าให้กับ มาร์คัส สมาร์ท ถึงสองครั้งจนทีมแพ้

Home / ข่าวกีฬารอบโลก, บาสเกตบอล / เจมส์ ฮาร์เดนเจ็บใจ!! เสียท่าให้กับ มาร์คัส สมาร์ท ถึงสองครั้งจนทีมแพ้

ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอในช่วงฤดูกาลปกติระหว่าง ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ บุกไปเยือน บอสตัน เซลติกส์ ซึ่งเป็นเกมที่สนุกจนวินาทีสุดท้ายจริงๆ

โดย ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว สามารถทิ้งระยะห่างกว่า 20 แต้มในควอเตอร์แรกและยังรักษารูปเกมที่ได้เปรียบไว้ได้ดี แต่เข้าปลายควอเตอร์ที่สาม ทาง บอสตัน เซลติกส์ ได้เร่งเครื่อง โดยบรรดาผู้เล่นซุปเปอร์สตาร์ ของทีมช่วยกันทำเกมรุกไล่ทำแต้มจนสูสีกันอีกครั้ง จนเหลือเวลาอยู่ 10.1 วินาที บอสตัน เซลติกส์ ตามอยู่ที่ 98-95 แล้ว บอสตัน เซลติกส์ เป็นฝ่ายทำเกมรุกและ มาร์คัส สมาร์ท ส่งบอลให้ เจย์สัน เททัม ที่หลุดเข้าไปสแลมดังค์แบบสบายๆ

ทำให้ บอสตัน เซลติกส์ ตามอยู่ 1 แต้ม แต่เวลาเหลือเพียง 7.3 วินาที แล้วถ้าตามหลักของเกมบาสฯนั่น บอสตัน เซลติกส์ จะต้องเป็นฝ่ายตีฟาวล์เพื่อหยุดเวลาและให้ฝ่าย ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ยิงจุดโทษ แต่ “ไม่ใช่เกมนี้” เพราะเจ้าเครา “เจมส์ ฮาร์เดน” ดันใช้มือผลัก มาร์คัส สมาร์ท เพื่อจะได้มีพื้นที่รับบอล แต่กรรมการไม่ได้คิดเช่นนั่น ก่อนจะเป่าฟาวล์ให้ทาง บอสตัน เซลติกส์ เป็นฝ่ายบุก แล้วเป็น อัล ฮอร์ฟอร์ด ก็พยายามเคาะบาสเข้าใกล้ห่วงที่สุดก่อนที่จะยิงลงไปอย่างสวยงามพร้อมกับเหลือเวลา 3.7 วินาทีให้กับทาง ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ แต่เจ้าเก่า “เจมส์ ฮาร์เดน” ทำฟาวล์เกมรุกเป็นครั้งที่สอง(ลักษณะแบบเดิม)จึงส่งผลให้ บอสตัน เซลติกส์ เบียดชนะ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ไปที่สกอร์ 99-98 คะแนน

รับชมไฮไลท์ ระหว่าง บอสตัน เซลติกส์ เบียดชนะ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ กันเลย