สตีเฟน เคอร์รี่ ฮุสตัน ร็อกเกตส์ เควิน ดูแรนท์ เจมส์ ฮาร์เดน โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส

“โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส” ผงาดรั้งอันดับ 1 หลังปราบ “ฮุสตัน ร็อกเกตส์” ศึกบาสฯ เอ็นบีเอ

Home / บาสเกตบอล / “โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส” ผงาดรั้งอันดับ 1 หลังปราบ “ฮุสตัน ร็อกเกตส์” ศึกบาสฯ เอ็นบีเอ

ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ในช่วงฤดูกาลปกติ คู่บิ๊กแมตช์ ประจำวันศุกร์ที่ 5 มกราคม 2561 ระหว่าง โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส บุกไปเยือน ฮุสตัน ร็อกเกตส์ ซึ่ง ฮุสตัน ร็อกเกตส์ สามารถเอาชนะ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส มาในเกมแรกที่พบกันด้วยผลต่าง 1 แต้มเท่านั้น (โมโน 29 ถ่ายทอดสด)

ด้วยการที่ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ได้พ่ายแพ้มาก่อน ทำให้พวกเค้าต้องการที่จะล้างแค้นให้ได้ แล้วก็เป็นโอกาสที่ดี เนื่องจาก เจมส์ ฮาร์เดน ได้รับอาการบาดเจ็บที่ต้นขา แต่อย่างไรก็ตาม โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ก็ไม่มี เควิน ดูแรนท์ เช่นกัน (ไม่ทราบสาเหตุ)

เริ่มเกมเป็นฝ่าย โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ออกสตาร์ทได้ดี สามารถรันแต้มทิ้งระยะห่างในช่วงต้นควอเตอร์ แต่ ฮุสตัน ร็อกเกตส์ ก็อาศัยความเก๋าของ คริส พอล พอยต์การ์ดซุปเปอร์สตาร์ของทีม แต่ด้วยอายุอานาม ทำให้เค้ายืนระยะได้ไม่นานเท่าที่ควร และก็ยังมี อีริก กอร์ดอน กับ เจอรัลด์ กรีน ที่ฟอร์มมาดีเหลือเกิน โดยพวกเค้าเล่นได้ดีทั้งนอกและใน สามารถช่วยให้ ฮุสตัน ร็อกเกตส์ ทำแต้มเกาะติดและมีจังหวะที่พลิกขึ้นนำอีกด้วย หลังจากนั้นรูปเกมโดยรวมค่อนข้างสูสีกัน ด้วยการสลับกันทำแต้ม และทั้งสองทีมที่เน้นการยิงสามแต้มเป็นหลัก ทำให้แต้มค่อนข้างสูง ก่อนจะเป็นทาง ฮุสตัน ร็อกเกตส์ ออกนำในครึ่งแรกไปก่อนที่ 63-62 คะแนน

เริ่มครึ่งหลังรูปเกมก็ยังคงสูสีกัน และเหมือนสงครามสามแต้ม ซึ่งทั้งสองทีมกระหน่ำยิงสามแต้มกันได้อย่างแม่นยำ แต่ผู้เล่นที่โดดเด่นมาก คือ เจอรัลด์ กรีน ของ ฮุสตัน ร็อกเกตส์ ซึ่งเพิ่งจะเซ็นสัญญาเค้าเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม และต้องบอกว่าเป็นการเซ็นสัญญาที่คุ้มค่าจริงๆ แต่ถึงจะโดดเด่นยังไงก็ไม่เพียงพอที่จะช่วยให้ ฮุสตัน ร็อกเกตส์ ได้เปรียบ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส สักเท่าไร เพราะ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส รักษามาตราฐานของทีมไว้ได้ดี แถมยังเล่นเป็นทีมมากกว่า และก็เป็นทางโกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ที่ค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างตั้งแต่ปลายควอเตอร์สี่ ขณะที่ ฮุสตัน ร็อกเกตส์ ออกอาการช็อตไปดื้อๆ ยิงไม่ลงแถมยังเสียเทิร์นโอเวอร์บ่อยครั้ง ทำให้ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส บุกไปอัด ฮุสตัน ร็อกเกตส์ ถึงบ้าน ที่สกอร์ 124-114 คะแนน และ เดรย์มอนด์ กรีน ก็ยังสามารถทำทริปเปิ้ล-ดับเบิ้ล เป็นครั้งที่ 21 ในอาชีพได้อีกด้วย


อารมณ์เมื่อคุณทำทริปเปิ้ล-ดับเบิ้ล เป็นครั้งที่ 21 ในอาชีพ

โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส มี สตีเฟน เคอร์รี่ ทำไป 29 แต้ม 9 รีบาวด์ 5 แอสซิสต์ 1 สตีล, เคลย์ ทอมป์สัน ทำไป 28 แต้ม 3 รีบาวด์ 4 แอสซิสต์, เดรย์มอนด์ กรีน ทำทริปเปิ้ล-ดับเบิ้ล 17 แต้ม 14 รีบาวด์ 10 แอสซิสต์ 2 สตีล 1 บล็อก, อังเดร อิกัวดาล่า ทำไป 10 แต้ม 3 รีบาวด์ 8 แอสซิสต์ 2 สตีล 1 บล็อก เดวิด เวสต์ ทำไป 10 แต้ม,นิค ยัง ทำเพิ่ม 11 แต้ม, นอกนั้นไม่มีใครทำแต้มเกินเลขสองหลัก

ฮุสตัน ร็อกเกตส์ มี อีริก กอร์ดอน ทำไป 30 แต้ม 3 รีบาวด์ 7 แอสซิสต์ 1 สตีล 1 บล็อก, คริส พอล ทำไป 28 แต้ม 7 รีบาวด์ 9 แอสซิสต์,คลินต์ คาเปล่า ทำไป 15 แต้ม 1 รีบาวด์ 1 บล็อก, เจอรัลด์ กรีน ทำไป 29 แต้ม 3 รีบาวด์ 1 สตีล, นอกนั้นไม่มีใครทำแต้มเกินเลขสองหลัก

ชมคลิปย้อนหลัง

ควอเตอร์แรก

ควอเตอร์สอง

ควอเตอร์สาม

ควอเตอร์สี่

*หมายเหตุ – สำหรับไฮไลท์แบบเต็มเกมจะสามารถดูย้อนหลังได้ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเกมการแข่งขันจริงจบเท่านั้น

ไม่พลาดการติดตามชม NBA ในทุกแมชต์ที่ MONO ถ่ายทอด เพียงแค่กด ‘ติดตาม’ ในช่อง NBA ของ SeeMe ก็รับชมคลิปการแข่งขันย้อนหลังได้ทันนทีฉับไว คลิกที่ > https://seeme.me/ch/nba