ชาบาซซ์ นาเปียร์ ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ ซี.เจ. แม็คคอลลัม พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส มัวริซ ฮาร์คเลสส์ เอ็นบีเอ

ลบฝันร้าย! “ซี.เจ. แม็คคอลลัม” กดลูกสุดท้ายดับ “ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์” ท้ายเกม เอ็นบีเอ

Home / บาสเกตบอล / ลบฝันร้าย! “ซี.เจ. แม็คคอลลัม” กดลูกสุดท้ายดับ “ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์” ท้ายเกม เอ็นบีเอ

ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ช่วงฤดูกาลปกติ ระหว่าง ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ อันดับ 3 บุกไปเยือน ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส อันดับ 7 ของสายตะวันตก ไปชมกันกันระหว่างพลังความเก๋ากับพลังหนุ่มใครจะเหนือกว่ากัน โดยในเกมแรกที่พบกันเป็น ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ สามารถเอาชนะมาได้ก่อน ซึ่ง ซี.เจ. แม็คคอลลัม ยิงลูกสุดท้ายไม่ลง (โมโน 29 ถ่ายทอดสด)

โดยเริ่มเกมมา ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ ใช้ความเก๋าเกม ออกสตาร์ทได้ดีตั้งแต่ต้นเกม แต่ ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ก็ใช้พลังหนุ่มเร่งเกมให้เร็ว ก่อนจะทำแต้มไล่ตีเสมอได้สำเร็จในควอเตอร์แรก จึงทำให้รูปเกมโดยรวมค่อนข้างสูสีกัน แต่ ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ จะมีจังหวะโชว์ความเก๋าได้เด่นมากกว่าเล็กน้อย พร้อมจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 53-48 คะแนน

 

มื่อ มานู จิโนบิลี่ สั่งแผนกับเพื่อนร่วมทีม ทาง ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ก็ต้องสั่งแผนป้องกันเช่นกัน

https://twitter.com/trailblazers/status/950198848302891008

 

หลังจากนั้นเป็นทาง ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ ที่เปลี่ยน มานู จิโนบิลี่ พอยต์การ์ดตัวเก๋าลงมาคุมเกม ทำให้ ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ มีเกมรุกที่หลากหลายมากขึ้นพร้อมกับทำแต้มทิ้งระยะห่างไปเป็นเลขสองหลัก แต่ ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส เล่นลูกตื้อไปเรื่อยๆ ค่อยๆขยับทำแต้มไล่จี้ขึ้นมาอีกครั้ง

หลังจากนั้นทั้งสองทีมก็ผลัดกันรันแต้ม โดยเฉพาะ ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ที่รันชุดใหญ่ ทำให้จบควอเตอร์สามด้วยการเสมอกัน จึงเหมือนกลับมาเริ่มนับหนึ่งใหม่ในควอเตอร์ที่สี่ และหลังจากนั้นเป็น ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ที่ทำผลงานได้ดีในช่วงท้ายควอเตอร์สาม และก็ยังคงทำได้ดีในควอเตอร์สี่ต่อไป เล่นเหมือนบาสฯได้ใจ กระหน่ำทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปเรื่อยๆ แต่ มานู จิโนบิลี่ ก็ยังไม่ยอมง่ายๆ กดสามแต้มไล่ตีตื้นให้ ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ ได้ดี จนสามารถพลิกขึ้นนำ ทำให้รูปเกมพลิกไปพลิกมาทำให้เกมมาสนุกในช่วงท้ายเกม และเป็น “ซี.เจ. แม็คคอลลัม” กดลูกสุดท้าย ก่อนที่จะเป็นบาสฯพลังหนุ่ม ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ชนะ ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ ไปได้ที่สกอร์ 111-110 คะแนน

ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส มี ซี.เจ. แม็คคอลลัม ทำไป 25 แต้ม 5 รีบาวด์ 7 แอสซิสต์ 2 สตีล, มัวริซ ฮาร์คเลสส์ ทำไป 19 แต้ม 5 รีบาวด์ 1 สตีล 2 บล็อก, ยูซุฟ นูร์คิช ทำไป 17 แต้ม 13 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์ 1 บล็อก, ชาบาซซ์ นาเปียร์ ทำไป 15 แต้ม 5 รีบาวด์ 7 แอสซิสต์ 2 สตีล 1 บล็อก, นอกนั้นไม่มีใครทำแต้มได้เกินสองหลัก

ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ มี ลามาร์คัส อัลดริดจ์ ทำไป 30 แต้ม 11 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์ 1 สตีล 1 บล็อก, มานู จิโนบิลี่ ทำไป 24 แต้ม 6 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์ 1 สตีล 2 บล็อก, เพา กาซอล ทำไป 16 แต้ม 9 รีบาวด์ 5 แอสซิสต์ 1 บล็อก, บริน ฟอร์บส์ ทำไป 16 แต้ม 1 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์, นอกนั้นไม่มีใครทำแต้มได้เกินสองหลัก


คลิปย้อนหลัง

ควอเตอร์แรก

ควอเตอร์สอง

ควอเตอร์สาม

ควอเตอร์สี่

*หมายเหตุ – สำหรับไฮไลท์แบบเต็มเกมจะสามารถดูย้อนหลังได้ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเกมการแข่งขันจริงจบเท่านั้น

ไม่พลาดการติดตามชม NBA ในทุกแมชต์ที่ MONO ถ่ายทอด เพียงแค่กด ‘ติดตาม’ ในช่อง NBA ของ SeeMe ก็รับชมคลิปการแข่งขันย้อนหลังได้ทันนทีฉับไว คลิกที่ > https://seeme.me/ch/nba