คริส ดันน์ จิมมี่ บัตเลอร์ ชิคาโก บูลส์ มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส เลารี มาร์กคาเนน แซค ลาวีน

เตรียมประเดิมสนาม!! “แซค ลาวีน” พร้อมกลับมาเหินหาวอีกครั้งเร็วๆนี้ กับ ชิคาโก บูลส์

Home / บาสเกตบอล / เตรียมประเดิมสนาม!! “แซค ลาวีน” พร้อมกลับมาเหินหาวอีกครั้งเร็วๆนี้ กับ ชิคาโก บูลส์

แซค ลาวีน ผู้ที่ได้รับการเทรดกับ จิมมี่ บัตเลอร์ ไป มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ ซึ่งมีการคาดว่าจะสามารถลงเล่นให้ ชิคาโก บูลส์ ในเกมที่ ชิคาโก บูลส์ เปิดบ้านเจอกับ ดีทรอยต์ พิสตันส์

ซึ่งจะได้ลงสัมผัสสนามให้กับ ชิคาโก บูลส์ เป็นนัดแรกนับตั้งแต่มีการชื้อขายกับ มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ โดย แซค ลาวีน ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณเส้นเอ็นหัวเข่าซ้าย และต้องเข้ารับการผ่าตัด ACL ฉีกขาดที่หัวเข่าซ้ายของเค้าเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ปีที่แล้ว (ACL เป็นหนึ่งในสี่เส้นเอ็นหลักของข้อเข่า โดยจะเชื่อมส่วนบนของกระดูกหน้าแข้ง เข้ากับส่วนล่างของกระดูกต้นขา หน้าที่ของมันคือป้องกันไม่ให้หน้าแข้งเลื่อนไปข้างหน้า และเพิ่มเสถียรภาพในการหมุนเข่า) จึงส่งผลให้เค้าต้องพักยาวกว่า 11 เดือน

แล้ว จอห์น แพกซ์สัน รองประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการบาสเกตบอลของชิคาโก กล่าวเมื่อวันอังคารว่า ทีมงานตั้งใจจะจำกัดเวลาลงสนามของ แซค ลาวีน ไว้ที่ 20 นาทีต่อเกม เพื่อไม่ให้ร่างกายทำงานหนักเกินไป

รับชมฟอร์มการเล่นของ แซค ลาวีน ตอนอยู่กับ มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ กันหน่อย

ชิคาโก บูลส์ ที่ได้ทำการเทรด จิมมี่ บัตเลอร์ เพื่อแลกกับ แซค ลาวีน กับ คริส ดันน์ และได้สิทธิ์ดราฟท์ โดย ชิคาโก บูลส์ ได้ดราฟท์ เลารี มาร์กคาเนน ซึ่ง เลารี มาร์กคาเนน ก็สามารถก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักให้ ชิคาโก บูลส์ ได้ในทันที และการที่ แซค ลาวีน ที่หายจากบาดเจ็บก็ถือว่าเป็นผลดีต่อ ชิคาโก บูลส์ มากๆอย่างแน่นอน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเพียงพอที่จะลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟได้หรือป่าว

รับชมคลิป ได้แชมป์สแลมดั้งค์ของ แซค ลาวีน ในปี 2016 กันเลย