คริส พอล พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส อีริก กอร์ดอน ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เดเมียน ลิลลาร์ด เอ็นบีเอ

สงสัยจะไม่ชอบเลข 7 !! “คริส พอล” ทำแต้มเพิ่มจน “เดเมียน ลิลลาร์ด” หัวร้อน ศึก เอ็นบีเอ

Home / บาสเกตบอล / สงสัยจะไม่ชอบเลข 7 !! “คริส พอล” ทำแต้มเพิ่มจน “เดเมียน ลิลลาร์ด” หัวร้อน ศึก เอ็นบีเอ

ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ในช่วงฤดูกาลปกติ ระหว่าง พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส บุกไปเยือน ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ โดย ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ นำ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ตลอด และก็น่าจะจบเกมไปแบบนั้น แต่ดันมีจังหวะที่ทำให้ เดเมียน ลิลลาร์ด ไม่พอใจ คริส พอล พอยต์การ์ดรุ่นเก๋า

ตั้งแต่เริ่มเกมจนจบเกม ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ โชว์ผลงานเหนือ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส โดยตลอด ถึงแม้ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส จะมีช่วงที่ไล่ตีตื้นได้บ้าง แต่ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ก็ทำแต้มหนีออกไปตลอด ด้วยการ บัญชาการของ คริส พอล พอยต์การ์ดรุ่นเก๋า และ อีริก กอร์ดอน ที่ช่วยกันทำแต้มรวมกันได้ถึง 67 แต้ม แล้วด้วยผลงานแบบนี้เกมก็น่าจะจบด้วยการที่ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ชนะแล้วก็แยกย้ายกัน

แต่ในช่วงท้ายเกม เกิดมีปากเสียงกันระหว่าง เดเมียน ลิลลาร์ด กับ คริส พอล ซึ่งเกิดจากที่ คริส พอล เข้าไปวางเลย์อัพ “งงละสิ” ว่าแค่เลย์อัพทำไมต้องไม่พอใจด้วย ซึ่งการเลยอัพนั่นไม่ผิดแน่นอน แต่ คริส พอล ดันไปเลย์อัพตอนที่ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ นำอยู่ที่ 119-112 และเหลือเวลาอยู่ 13.3 วินาทีสุดท้าย แล้วด้วยแต้มที่ห่างอยู่ 7 แต้ม ตามมารยาทของบาสฯแล้ว ควรที่จะถือบอล และปล่อยในเวลาหมดไป แต่ คริส พอล กลับไม่ทำแบบนั้น จึงส่งผลให้ เดเมียน ลิลลาร์ด เกิดความไม่พอใจทำให้มีปากมีเสียงกันเล็กน้อย

เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรไปชมกัน

แล้วการที่ คริส พอล เลย์อัพลูกสุดท้ายลงไป ทำให้ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เปิดบ้านชนะ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ไปที่สกอร์ 121-112 คะแนน สงสัย คริส พอล จะไม่ชอบเลข 7 ก็เป็นไปได้ อิอิ (ราคาต่อรองอยู่ที่ 7.5 )เอ๊ะ!!หรือจะเป็นธุระกิจ

รับชมไฮไลท์ ระหว่าง พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส บุกไปพ่ายให้กับ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ 112-121 คะแนน