ศรีสะเกษโวขอน็อกซาโตะกระชากเข็มขัดแชมป์โลก

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, ข่าวมวย / ศรีสะเกษโวขอน็อกซาโตะกระชากเข็มขัดแชมป์โลก

ศรีสะเกษ

ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์กรุงเทพฯ นายศรีสุข รุ่งวิสัย อดีตสมาชิกวุฒิสภา ร เป็นประธานแถลงข่าวมวยโลก “ศึกเอ็ม150 ศรีสุขรวมน้ำใจมหากุศล ถล่มบัลลังก์โลก ซึ่งจะมีขึ้นวันที่ 3 ..นี้ ที่เวทีมวยเมืองคนเมืองศรี ถ.อุบลศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดเวลา 14.00 -17.00 .คู่เอก ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย นักชกดาวรุ่งวัย 26 ปีจากศรีสะเกษ ขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ( 115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC)กับ โยตะ ซาโตะ แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการชกตามอ็อปชั่น ที่ทาง เสี่ยฮุยนายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ได้ทำไว้เมื่อครั้งที่ สุริยัน ศ.รุ่งวิสัย เดินทางไปป้องกันแชมป์โลกแพ้คะแนน ซาโตะ ที่ญี่ปุ่น

โดยนายเธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ในฐานะโปรโมเตอร์ผู้จัด ทายาทของ เสี่ยฮุย กล่าวว่า การชกครั้งนี้ทีมงานนครหลวงโปรโมชั่น วางแผนไว้นานแล้ว ตั้งแต่ สุริยัน ไปแพ้เสียแชมป์โลก และได้ประสานงานกับเคียวเอ้ โปรโมชั่น ต้นสังกัดของ  ซาโตะ มาตลอด เพื่อที่จะดึงมาจัดชกในเมืองไทยกับ ศรีสะเกษ ที่กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง แต่ทางญี่ปุ่น พยายามบิดพลิ้ว ขอป้องกันในบ้านตัวเอง รวมทั้งยังพยายามขอซื้ออ็อปชั่นที่มีอยู่ด้วยราคากว่า 2.5 แสนเหรียญสหรัฐ ( 7ล้าน 5แสนบาท)แต่ได้ตอบปฎิเสธไป เพราะมีความพร้อมที่จะจัดในเมืองไทย  แม้ว่าจะต้องใช้เงินลงทุนมหาศาลก็ตาม และต้องการจะให้เมืองไทยมีแชมป์โลก หลังจากเวลานี้ไม่มีแชมป์โลกเลยแม้แต่คนเดียว จนในที่สุดต้องบินไปเม็กซิโกให้ โฮเซ่ สุไลมาน ประธาน WBC ช่วยเจรจา และ WBC มีมติสั่งให้ ซาโตะ ต้องป้องกันแชมป์โลกในเมืองไทยเท่านั้น

ทายาทเสี่ยฮุยกล่าวต่อว่า  หลังเจอคำสั่งของ WBC ทาง ทีมงานของ โยตะ ซาโตะ จึงยอมมาชกในเมืองไทย แต่ ก็ยังงอแงยื่นเงื่อนไขถึง 4 ข้อ คือ 1.ทีมงานแชมป์โลกต้องบินมาในชั้นบิซิเนส ไม่ใช่ชั้นประหยัดหรืออีโคโนมี่ 2.ต้องชกในเวทีในร่มติดหแอร์เท่านั้น 3.ขอพักที่ จ.อุบลราชธานี เพราะมีร้านอาหารญี่ปุ่น และขอนอนโรงแรมระดับ 5 ดาว และ 4.กรรมการผู้ัตัดสินต้องมาจากทวีปยุโรปและอเมริกา เท่านั้น ซึ่งทาง “เสี่ยฮุย” ตอบตกลงไป ทำให้มีการชกครั้งนี้ขึ้น โดยคณะของ ซาโตะ ชุดใหญ่จะเดินทางมาถึงเมืองไทยวันที่ 27 เม..นี้

ด้าน ศรีสะเกษ กล่าวว่า ได้ชมเทปการชกชของแชมป์โลกแดนปลาดิบ หลายไฟต์และดูทุกวัน ยอมรับว่า เป็นนักชกที่มีฝีมือดี และมีหมัดอัปเปอร์คัตอันตราย ซึ่งการซ้อมที่ผ่านมา 3 เดือน มีทาง สุริยัน กับ  นวพล ศ.รุ่งวิสัย ช่วยลงนวมให้ตลอด ที่ค่าย นครหลวงโปรโมชั่น จ.นนทบุรี โดยเฉพาะรายของ นวพล นั้น  มีรูปร่างช่วงชกที่สูงยาว สไตล์การออกอาวุธคล้ายกับ ซาโตะ จึงช่วยแก้ทางได้มากทีเดียว แผนการชกทางทีมงานวางไว้คือ เดินชนชวนทะเลาะ ตั้งแต่ยกแรก เบียดต่อยทันที เน้นตัดลำตัวเป็นหลัก  เชื่อว่า ซาโตะ หายใจไม่ทันแน่นอน เพราะจะโดนบี้ติดๆตั้งแต่ต้นเกม และคิดว่าจะน็อกให้ได้ภายใน 8 ยก  ไม่ให้มีระยะห่าง เพราะเสียเปรียบช่วงชก ตอนนี้กำลังใจดีมาก เพราะได้ต่อยในบ้านเกิด รับรองว่า แชมป์โลกเส้นนี้ต้องกลับมาที่เมืองไทยอีกครั้ง ตนจะทุ่มสุดชีวิต มีความมั่นใจเกินร้อย ตลอดจนไม่กดดันใด ๆ

เครดิตhttp://www.dailynews.co.th