ริดดิก โบว์ถึงไทยพร้อมขึ้นชกมวยไทย14มิ.ย.นี้

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, ข่าวมวย / ริดดิก โบว์ถึงไทยพร้อมขึ้นชกมวยไทย14มิ.ย.นี้

ริดดิก

ริดดิก โบว์ อดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ เดินทางถึงเมืองไทยแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น ยกมวยไทยคือสุดยอดศิลปะการต่อสู้ที่ดีที่สุดในโลก ยันอาการบาดเจ็บหายดีแล้ว

โดยโบว์มีกำหนดการขึ้นชกชิงแชมป์สภามวยไทยโลกมวยไทย (ดับเบิ้ลยูบีซีมวยไทย) รุ่นซูเปอร์เฮฟวี่เวทกับ เลฟเก้น โกโลวิน นักชกหมียักษ์จากประเทศรัสเซีย ซึ่งจะระเบิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 14 มิ..นี้ และนอกจากนั้นยังมี การชิงแชมป์โลกมวยไทยอีก 6 คู่ทั้งสถาบันสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก และสภามวยโลกมวยไทย อีกด้วย

ริดดิก โบว์ ในวัย 45 ปี กล่าวว่า ในอดีตทื่ผ่านมา ตนยิ่งใหญ่ในวงการมวยสากลระดับโลก เป็นแชมป์โลกถึง 3 สถาบันและหลังจากแขวนนวมไปแล้ว ยังรักในศิลปะการต่อสู้ จากนั้นได้เบนเข็ม ขึ้นชกมวยเควัน และการต่อสู้อีกหลายแบบ แต่ต้องยอมรับว่าเท่าที่ศึกษาหาข้อมูลดูแล้วศิลปะการต่อสู้ทั้งหมดเป็นรองมวยไทย

เพราะมวยไทยนั้นเป็นกีฬาการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่มาก มีคนรู้จักและเผยแพร่ไปทั่วโลก ส่วนเรื่องของอาการบาดเจ็บที่เอ็นหัวเข้าพลิกจากการโหมซ้อมมวยไทยหนักนั้น เวลานี้ตนหายดีแล้ว รับรองว่าขึ้นชกมวยไทยอย่างเต็มที่แน่นอนผมทราบว่า การแข่งขันครั้งนี้ เป็นการแข่งขันเพื่อการกุศล เพราะรายได้ส่วนหนึ่งจะเข้ามูลนิธิของ ามอน เด็กเกอร์ ซูเปอร์สตาร์นักมวยดังที่เสียชีวิตไปโบว์กล่าวทิ้งท้าย