โจ ไทยไฟต์ ยัน บัวขาว ต้องชกปลายปีตามสัญญา

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, ข่าวมวย / โจ ไทยไฟต์ ยัน บัวขาว ต้องชกปลายปีตามสัญญา

556000008073702

ความเคลื่อนไหวกรณีข้อพิพาทระหว่าง นายสมบัติ บัญชาเมฆ (บัวขาว ป.ประมุข) ที่ยื่นเรื่องต่อศาลแขวงพระนครเหนือฟ้องร้อง นายนพรัตน์ พุทธรัตนมณี หรือ “โจ ไทยไฟต์” ในคดีใช้คำพูดหมิ่นประมาทว่าตนเองชกมวยโชว์เหมือนเป็นการปาหี่ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยเตรียมเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง 100 ล้านบาท

ล่าสุดด้าน “โจ ไทยไฟต์” ได้เผยว่า ตอนนี้ผมกำลังวุ่นกับการจัดการแข่งขันอยู่ จึงไม่มีเวลาไปใส่ใจกับเรื่องฟ้องร้องของ บัวขาว ขอปล่อยให้เป็นขั้นตอนตามกฎหมายดีกว่า และยืนยันว่า บัวขาว ยังมีสัญญากับไทยไฟต์อยู่อีก 2 ปี เพราะฉะนั้นในการขึ้นชกชิงแชมป์ปลายปีนี้ บัวขาว จะต้องขึ้นเวทีตามสัญญา โดยรอบแรกจะชกวันที่ 23 ต.ค. ต่อด้วยรอบ 2 วันที่ 30 พ.ย. และรอบชิงชนะเลิศวันที่ 22 ธ.ค. ซึ่งเรากำลังพิจารณาว่าจะจัดที่ลานพระบรมรูปทรงม้าเช่นเดิม หรือเปลี่ยนไปใช้ท้องสนามหลวงที่รองรับผู้คนได้มากกว่าแทน

“ในขณะที่รายการ ไทยไฟต์ เอ็กซ์ตรีม ที่จะมีขึ้นวันที่ 29 มิ.ย.นี้ ผมยืนยันว่าจะได้พบความแปลกใหม่ด้านแสงสีเสียงแน่นอน และรับประกันว่าคู่มวย 10 คู่ ที่นำโดย 4 อวตาร และ 2 พี่น้อง อองตวน ปินโต กับ ลีโอ ปินโต จะชกกันสนุกแน่นอน”

สำหรับศึก “ไทยไฟต์ เอ็กซ์ตรีม” จะจัดขึ้นวันที่ 29 มิถุนายน นี้ ที่ MCC Hall เดอะ มอลล์ บางกะปี ตั้งแต่เวลา 17.45 – 19.45 น. (ถ่ายทอดสดทางช่อง 3) โดยมีนักชกไทยอย่าง 4 อวตาร สุดสาคร ส.กลิ่นมี, ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วง, ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ และ อิกคิวซัง ก.รุ่งธนเกียรติ เป็นตัวชูโรง