รอประกาศิตสภามวยโลก วันเฮง ชิง จ้าวจง

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, ข่าวมวย / รอประกาศิตสภามวยโลก วันเฮง ชิง จ้าวจง
20130208232817_185655871487
“เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ประธานกก.บริษัท เพชรยินดี

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ณ โรงแรมสยาม พาราไดซ์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์ (ตรงข้ามเรือนจำคลองเปรม) พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม. ในฐานะประธานอำนวยการ เป็นประธานแถลงข่าว จัดศึก “สยามพาราไดซ์ฯ WBC” โดยมี ม.ร.ว.จิราคม กิติยากร ประธานโครงการเทิดไท้องค์ราชันย์ ร่วมร้อยดวงใจถวายพ่อของแผ่นดิน ร่วมสนับสนุน

คู่เอก เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท ป้องกันแชมป์เยาวชน สภามวยโลก(WBC Youth) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ครั้งที่ 6 กับ โรมัน เคนโท ผู้ท้าชิงฟิลิปปินส์ และน็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท ป้องกันแชมป์สถาบันเดียวกัน รุ่นสตรอว์เวต 105 ปอนด์ ครั้งที่ 3 กับ บิมโบ้ นาซิโอนาเรส ผู้ท้าชิงฟิลิปปินส์

คู่ประกอบรายการ โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์สภามวยโลก อินเตอร์ รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต อุ่นเครื่องกับ วาฮิท ซาวารี่ คู่ชกชาวอิหร่าน, เพชรชุมพล ส.วิเศษกิจ พบ ก้องเดช ทวินยิมส์ และป้อมเพชร ทวินยิมส์ พบ เพชรนำชัย จิตติยิม

ครั้งนี้ “มือปราบหูดำ” พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ กล่าวว่า การจัดมวยโลกครั้งนี้ เป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้เด็กไทยได้มีโอกาสก้าวขึ้นสู่บัลลังก์โลก ซึ่งจะเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย บรรดาผู้ให้การสนับสนุนทั้งหลายในครั้งนี้ จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการจัดมวยดังกล่าว จึงขอเชิญชวนผู้สนใจมาให้กำลังใจนักมวยในวันชกให้มากๆด้วย”

ด้าน”เสี่ยตังค์”ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ เผยถึงโอกาสส่งนักมวยในเครือเพชรยินดี ขึ้นชิงแชมป์โลกสถาบันหลักว่า “ล่าสุดน็อคเอาท์ มีชื่อติดอันดับ 30 ของ WBC หากโชว์ฟอร์มในไฟต์นี้ได้สวยเชื่อมั่นว่า อันดับโลกจะเขยิบขึ้นสูงยิ่งถ้าติดท็อปเทน ก็จะผลักดันขึ้นชิงแชมป์จาก เสี้ยน จ้าว จง แชมป์โลกชาวจีนเลยทีเดียว”

ขณะที่ “เสี่ยเน้า”วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ประธานกก.บริษัท เพชรยินดี กล่าวว่า “ความจริงแล้วที่ผ่านมา เราเสียสิทธิ์ในการส่งวันเฮงขึ้นชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับรุ่นนี้มาก่อน ทั้งๆที่วันเฮงเป็นรองแชมป์โลกอันดับสูงของรุ่น 105 ปอนด์ และติดอันดับท็อปไฟว์มานานถึง 4 ปี แต่กลับไม่ได้ชิงแชมป์โลกเสียที ปัจจุบันรั้งอันดับ 1 จึงสมควรจะได้ชิงแชมป์โลกอย่างช้าในปีหน้า แต่หากทางสภามวยโลกยิมยอมให้ชิงไฟต์บังคับในงานประชุมใหญ่ ที่จะมีขึ้นในเมืองไทยเดือนพ.ย.นี้ ตนก็พร้อมจะผลักดันขึ้นชิงได้ทันทีเช่นกัน เพราะไฟต์บังคับต้องไม่มีออปชั่นผูกพัน หรือหากผิดแผนจากนี้ ก็ควรจะเปิดโอกาสให้น็อคเอาท์ได้ชิงแทนก็ยังดี ซึ่งขณะนี้ผมได้ส่งหนังสือร้องเรียนไปยังสภามวยโลกแล้ว” บอสใหญ่เพชรยินดีกล่าว