โม้อมตะ ได้คิวเตะนักชกมะกัน/ชิงแชมป์6คู่ประเดิมนิวลุมพินี

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, ข่าวมวย / โม้อมตะ ได้คิวเตะนักชกมะกัน/ชิงแชมป์6คู่ประเดิมนิวลุมพินี
สมรักษ์11
“โม้อมตะ” สมรักษ์ คำสิงห์ ได้คิวชกอีกครั้งประเดิมนิวลุมพินีอย่างเป็นทางการ

ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร นัดเปิดสนามมวยเวทีลุมพินีแห่งใหม่ ถนนรามอินทรา ที่มีกำหนด วันที่ 28 ก.พ.ที่จะถึงนี้ โดยฝีมือของ “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ประกบคู่ ซึ่งมีได้รับแรงสนับสนุนจาก ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ เหมือนเช่นทุกครั้ง โดยครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 2 ช่วง จะมีคู่มวยที่ยิ่งใหญ่ อย่าง ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ ป้องกันแชมป์กับ เพชรบุญชู บ่อปลาบุญชู, สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9 ชิงแชมป์ว่าง ปกรณ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมส์, เพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่ 9 ป้องกันแชมป์ สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล, เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ ป้องแชมป์ ขวัญข้าว ม.รัตนบัณฑิต, เพชรทวี ส.กิตติชัย เจอ ไข่มุกขาว ป.ไทยรุ่งเรืองค้าไม้, รุ่งเพชร ไก่ย่างห้าดาว เจอ ธนญชัย ท.แสงเทียนน้อย, พระจันทร์ฉาย ป.เพชรน้ำทอง ชิงแชมป์ว่าง มนต์ดำ ศ.วีระพล และตุ๊กตาทอง ป.ไทยรุ่งเรืองค้าไม้ ชิงว่าง นิวลูกรัก ปกรณ์พรสุรินทร์

 

ทั้งนี้เพื่อความยิ่งใหญ่ ทาง ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ โปรโมเตอร์กิตติมศักดิ์ ได้สนับสนุนให้มีช่วงที่ 2 ซึ่งเป็นช่วงของการถ่ายทอดสด ทางสถานีโทรทัศน์ กองทัพบก ช่อง 5 ซึ่งช่วงนี้ จะมี แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมส์ เป็นคู่เอกเจอ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว และ “โม้อมตะ” สมรักษ์ คำสิงห์ จะเจอกับ ทรู วาเรนสตาร์โวนี่ ยอดมวยจากอเมริกา พร้อมช่วงพิเศษ มวยรอบมาราธอน โฟว์แมนทัวร์นาเม้นท์ ที่อัดเอายอดมวยทั้ง 4 คนในพิกัด 124 ปอนด์ ทั้ง สามเอ ไก่ย่างห้าดาว, ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต, ซุปเปอร์เล็ก ว.สังข์ประไพ และแสงมณี ส.เทียนโพธิ์ เพื่อชิงเงินรางวัลเงินสด 3 แสนบาท ช่อง 5 ถ่ายทอดสด เวลา 21.30-23.30 น.

“ครั้งนี้ถือว่าเป็นการทำงานครั้งยิ่งใหญ่ อีกครั้งในชีวิตการเป็นโปรโมเตอร์ของผม เพราะนอกจากจะเป็น ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร แล้ว ยังเป็นนัดประวัติศาสตร์ เปิดสนามมวยเวทีลุมพินี อย่างเป็นทางการ นักมวยที่ได้ต่อยในรายการนี้ ย่อมเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์ ครับ อยากให้แฟนมวยเดินทางมาร่วมบันทึกประวัติสาสตร์ด้วยกัน ที่ลุมพินีแห่งใหม่” เสี่ยเน้า กล่าว