ประมุขเสื้อกล้าม ประกาศอัดฉีดได้โควต้าอลป.รับทรัพย์อื้อ

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, ข่าวมวย / ประมุขเสื้อกล้าม ประกาศอัดฉีดได้โควต้าอลป.รับทรัพย์อื้อ
"บิ๊กบางจาก" พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย
“บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย

“บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร ประมุขเสื้อกล้าม ประกาศมอบเงินรางวัลเงินก้อนโต หากสามารถคว้าโควต้าไปชกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิลสำเร็จ โดยไม่ต้องรอให้ถึงได้เหรียญรางวัลกลับมาเหมือนในอดีต

“บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมมวย ได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์เป็นอย่างดี ผมมีแนวคิดว่าจะมอบเงินอัดฉีดจำนวนมากพอสมควร ให้นักชกที่สามารถคว้าโควต้าไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์2016 ที่ประเทศบราซิล ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อน ต้องรอให้ได้เหรียญรางวัลกลับมาถึงจะประกาศอัดฉีด ซึ่งบางครั้งอาจจะช้าไป แต่ผมไม่อยากจะให้เรียกว่าเป็นงินอีดฉีด อยากให้เรียกเป็นเงินตอบแทนเพื่อเป็นขวัญ และเป็นกำลังใจให้กับนักชกมากกว่า เพราะพวกเขาต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก และเสียสละ เพื่อชื่อเสียงของประเทศชาติ มันเป็นสิ่งที่พวกเขาสมควรได้รับ

นอกจากนี้ สมาคมมวยสากล ได้รับการทาบทามจาก ไทยไฟต์ ที่เข้ามาเสนอแนวคิดว่าอาจจะจัดให้มีการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น โดยจะจัดแบบมวยรอบ หรือเป็นแบบชกก่อนรายการของไทยไฟต์ ซึ่งเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่จะเฟ้นหากำปั้นฝีมือดีเข้ามาอยู่ในแคมป์ทีมชาติต่อไป

ขณะที่ น.อ.สมยศ จุลเสน หัวหน้าฝ่ายเทคนิคสมาคมมวยสากล เจ้าของโครงการจัดมวยสากลสมัครเล่น ปะทะ มวยโลก ก่อนลุยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค.นี้ เปิดเผยว่า ล่าสุด ทางค่ายแกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด ได้จัดโปรแกรมให้ “ขาว” ถิรชัย กระทิงแดงยิม อันดับ 5 สมาคมมวยโลก WBA และเจ้าของแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวท 147 ปอนด์ PABA ขึ้นก่อนเวลา อุ่นกำปั้น 3 ยก กับ “ไอ้หมัดสิบล้อ” อภิเชษฐ์ แสนสิทธิ์ นักชกทีมชาติไทย ในศึกชูเจริญมวยไทย และส.สมหมาย ที่เวทีมวยราชดำเนิน วันจันทร์ที่ 25 ส.ค.นี้ เวลา 18.00 น.