บัวขาว พร้อมชกเค-วัน/เปิดใจรู้จัก น้ำเพชร จริงแต่ไม่มีอะไรเกินเลย

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, ข่าวมวย / บัวขาว พร้อมชกเค-วัน/เปิดใจรู้จัก น้ำเพชร จริงแต่ไม่มีอะไรเกินเลย

IMG_6872-crop_resize

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันชกมวยชิงแชมป์โลก “เค-วัน เวิลด์ แม็กซ์ ไฟนอล” (ประเทศไทย) ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 11 ต.ค.57 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

รอบ 2ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ต.ค.57 ณ โรงแรมมณเฑียร พัทยา ชลบุรี ได้มีพิธีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ไฮไลท์การชั่งน้ำหนักอยู่ที่ “ดำดอทคอม” บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกไทย อดีตแชมป์ เค-วัน รุ่นน้ำหนัก 70 กิโลกรัม 2 สมัย น้ำหนักเกิน 500 กรัม ส่งผลให้ บัวขาว ต้องออกไปวิ่งลดน้ำหนักอย่างด่วน พร้อมกลับมาชั่งใหม่ ผ่านแบบฉลุยที่ 69.7 กิโลกรัม ส่วนคู่ชก เอ็นริโก เคห์ล ชาวเยอรมัน ผ่านฉลุยที่ 70 กิโลกรัม

5หลังจากเสร็จพิธีชั่งน้ำหนักเป็นการประชุมกฎ กติกาการแข่งขันแก่นักมวยเค-วัน ทุกคน ซึ่งเน้นย้ำเรื่องมาตรฐานการแข่งขัน กฎข้อบังคับต่างๆ กติกา การให้คะแนนให้เข้าใจถูกต้องตรงกัน นอกจากนี้ทางผู้จัดการแข่งขันยังแจ้งข่าวเรื่องเงินรางวัลเพิ่มเติมหากนักมวยที่ขึ้นชกในรายการ “เค-วัน เวิลด์ แม็กซ์ ไฟนอล” สามารถน็อคเอ้าท์คู่ต่อสู้จะได้รับเงินรางวัลพิเศษอีก 1,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 32,000 บาท สนับสนุนโดยการบินไทย และเค-วันประเทศไทย

โดย บัวขาว ให้สัมภาษณ์ว่า พรุ่งนี้พร้อมสู้ศึก เค-วัน แบบจัดหนัก จัดเต็ม เพื่อคืนความสุขให้แฟนมวยชาวไทย และทั่วโลกที่ให้การสนับสนุนผมมาโดยตลอด ผมต้องการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับมวยเค-วัน คว้าแชมป์สมัยที่ 3 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

IMG_6864-crop_resizeทั้งนี้ บัวขาว ยังเปิดใจเกี่ยวกับข่าวนอกสังเวียน พร้อมยอมรับว่า ตน กับ น้ำเพชร สุณัณณิการ์ กฤษณสุวรรณ อดีตรองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 รู้จักกันจริง ตอนนี้ข่าวก็เงียบแล้ว ยอมรับว่ารู้จักกันจริง แต่ยืนยันว่าความสัมพันธ์ไม่มีอะไรมากไปกว่าการมาซ้อมมวยที่ค่าย ซึ่งต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเอง

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ จะมีการชกของคู่มวยอื่นๆ ดังนี้ พอล เดลี่ย์ พบ โมฮามัด เกท์ดิบาร์เดส, ลี ยาน คุน พบ อังเดร ดีดา อมาเด, แม็กซ์ ซิโม พบ ทูรัล เบยราโมฟ, อังเดร คูเลบิน พบ ลี ซุง ฮุน, เดนิช พูริค พบ รุ่งระวี ศศิประภา, เซีย เหลย พบ คูจิ โยชิโมโต, เพชรมงคล เพชรสมาน พบ อาเท็ม แพสโพริน

ทั้งนี้แฟนหมัดมวยสามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ในราคา 1,000 บาท, 2,000 บาท, 3,000 บาท, 5,000 บาท และ10,000 บาท พร้อมสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง 7 สี ในเวลา 22.30-24.30 น.