ว่าที่แชมป์โลกไทยคนที่48! ยอดมงคล เดินทางไปล้มแชมป์WBA

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, ข่าวมวย / ว่าที่แชมป์โลกไทยคนที่48! ยอดมงคล เดินทางไปล้มแชมป์WBA

k1_resize

“เจ้ากิ๊ก” ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท พร้อมทีมงาน ลัดฟ้าไปล้มแชมป์โลกกับ ฮวน คาร์ลอส เรเบโค่ ที่ประเทศอาร์เจนตินา แล้ว ลั่นน็อกเอาแชมป์จริงกลับเมืองไทย

ความคืบหน้าการชกล้มแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท (112ปอนด์) สมาคมมวยโลก (ดับเบิ้ลยูบีเอ) ระหว่าง ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์เฉพาะกาลชาวไทย กับ ฮวน คาร์ลอส เรเบโค่ แชมป์ตัวจริงชาวอาร์เจนไต ซึ่งจะมีขึ้นวันเสาร์ที่ 20 ธ.ค.นี้ ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า ช่อง 7สีถ่ายทอดสดเวลา 11.00 น.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ธ.ค.57 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ คณะของนักชกไทย นำทีมโดย “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์, ฉัตรชัย สาสะกุล เทรนเนอร์, ปัญญา ประชากร ฝ่ายต่างประเทศ และ ยอดมงคล ซึพีเฟรชมาร์ท ออกเดินทางไปประเทศอาร์เจนติน่า เรียบร้อย ซึ่งจะใช้เวลาบินประมาณ 36 ชั่วโมง โดยมี คุณพ่อไพศาล คุณแม่ เสนาะ พ่อแม่ยอดมงคล และชาว อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ซึ่งเป็น บ้านเกิดของยอดมงคล เดินทางมาส่ง 20 กว่าคน

ด้าน เสี่ยตังค์ กล่าวว่า เรารอการชกครั้งนี้มานานพอควร เพราะเขาเลื่อนมา 3 ครั้ง หนนี้ได้เจอกันเสียที การฟิตซ้อมความพร้อม ยอดมงคล ถือว่าดีที่สุดในชีวิต ยอมรับว่า เป็นรองแน่ แต่ไม่มาก โอกาสที่ชนะก็มีเช่นกัน เพราะ ยอดมงคล หนุ่มแน่นกว่า ซึ่งเราก็หวังว่าจะใช้ตรงนี้ให้เป็นประโยชน์ก้าวไปสู่ชัยชนะได้ แฟนมวยช่วยกันเชียร์

ขณะที่ ยอดมงคล นักชกวัย 23 ปีจาก สระบุรี กล่าวว่า ครั้งนี้มีความพร้อมมาก แม้จะเลื่อนชกมา 3 ครั้ง แต่ไม่ได้หยุดซ้อม ถึงตอนนี้ สรุปการลงนวมประมาณ 250 ยก โดย ลงนวมกับ นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท, น็อกเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท, พลังพล ซีพีเฟรชมาร์ท แบบ 3 คนผลัด ร่างกายแข็งแกร่งมาก น้ำหนักเกิน 5 ปอนด์ไม่มีปัญหา เพราะยังไม่ได้คุมอย่างจริงจัง และอากาศที่นั่นไม่เย็นมากประมาณ 19 องศาเซนเซียส ลดได้สบาย

“ผมดูเทปเขาหลายครั้ง ตอนชกกับ เนตร ศศิประภายิม ก็ดูเป็นมวยต่อยได้ทั้งรุก และรับ ถือว่าต่อยยาก แต่ไม่หวั่นใจอะไร เพราะร่างกายเราหนุ่มแน่นกว่า 8 ปี ส่วนแผนการชกทาง โค้ชหนึ่ง ได้วางไว้แล้ว คงต้องเน้นเกมบุกมากกว่าเกมรับ และต้องน็อกเอาท์ให้ได้ สิ่งที่ต้องระวังคือหมัดตัดลำตัวและฮุคขวา ซึ่งเป็นจุดเด่นของเขา และหากว่าการชกครั้งนี้ประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์จริงกลับมาได้ ผมจะวิ่งจากสนามบินสุวรรณภูมิไป โรงพยาบาลศิริราช และจะบวชที่วัดมวกเหล็กนอก เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติอีกด้วย”