สุดยอด!เดอะริง ยก อำนาจ ติดอันดับ37นักชกดีที่สุดปอนด์ต่อปอนด์

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, ข่าวมวย / สุดยอด!เดอะริง ยก อำนาจ ติดอันดับ37นักชกดีที่สุดปอนด์ต่อปอนด์

Kazuto Ioka v Amnat Ruenroeng - IBF Flyweight Title Bout

ถือเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับวงการหวัดมวยเมืองไทย และเจ้าเพชร อำนาจ (รื่นเริง) เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ซึ่งถูกนิตยสารเดอะริง จัดอันดับให้ติดท็อป 100 ของโลก นักมวยที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์

1419237137โดยการจัดอันดับครั้งนี้ เดอะริง ซึ่งเป็นนิตยสารมวยที่ได้รับการเชื่อถือทั่วโลก ยกให้ เจ้าเพชร อำนาจ เกษตรพัฒนา เป็นนักมวยที่เจ๋งเป็นอันดับที่ 37 ของโลก เมื่อเทียบน้ำหนักกันปอนด์ต่อปอนด์

ส่วนนักชกเบอร์ 1 ของโลก ไม่ใช่ใครที่ไหนคือ “พริตตี้บอย” ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ แชมป์โลกรุ่นจูเนียร์มิดเดิลเวต สภามวยโลก (WBC), อันดับ 2 แอนเดียส วอร์ด แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์มิดเดิลเวต สมาคมมวยโลก (WBA) และอันดับที่ 3 “แพ็คแมน” แมนนี่ ปาเกียว ดาวดังกำปั้นโลก

อำนาจนอกจาก เจ้าเพชร อำนาจ เกษตรพัฒนา แล้วยังมีนักชกไทยอีกคนคือ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) ที่ติดอันดับ 100 ของโลก

ทั้งนี้ เจ้าเพชร อำนาจ เกษตรพัฒนา จะมีคิวป้องกันแชมป์โลก ครั้งที่ 3 กับคู่ปรับเก่าสา ซู ซิ หมิง เจ้าของ 2 เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ในวันที่ 7 มีนาคม 2558 ณ สังเวียนโคไทอารีน่าเวเนเชี่ยนรีสอร์ท เขตปกครองพิเศษมาเก๊า ทีวีดิจิตอลช่องโมโน 29 ถ่ายทอดสดเวลา 20.30 – 22.30 น.

ขออนุญาตใช้เนื้อหา