ย้อนยุคหยุดโลก! สมรักษ์ ฟาดปาก ผู้พันวิทย์ ภาค2ต่อให้ใช้เพียงหมัด

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, ข่าวมวย / ย้อนยุคหยุดโลก! สมรักษ์ ฟาดปาก ผู้พันวิทย์ ภาค2ต่อให้ใช้เพียงหมัด
ผู้พันวิทย์ วันเผด็จ สุวรรณวิจิตร  VS โม้อมตะ สมรักษ์ คำสิงห์ ภาคที่ 2 เดิมพัน 3 ล้านบาท (แฟ้มภาพ)
ผู้พันวิทย์ วันเผด็จ สุวรรณวิจิตร VS โม้อมตะ สมรักษ์ คำสิงห์ ภาคที่ 2 เดิมพัน 3 ล้านบาท (แฟ้มภาพ)

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่โรงแรมปริ้นซ์พาเลส มหานาค 2 โปรโมเตอร์ราชดำเนิน มิตรนคร สุเมธ ซื่อสัตตบงกช แห่งศึกวันมิตรชัย และน้องโบ้ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ แห่งศึกเพชรวิเศษ ร่วมกันแถลงข่าวการเซ็นต์สัญญา คู่มวยย้อนยุคนัดพิเศษ ระหว่าง โม้อมตะ สมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่โอลิมปิกเหรียญทองคนแรกของไทยวัย 42 ปี พบกับ ผู้พันวิทย์ วันเผด็จ สุวรรณวิจิตร ยอดนักชก 2 แบบวัย 54 ปี ภาคที่ 2

สำหรับกติกาการชกในครั้งนี้ กำหนด 5 ยก ยกละ 2 นาที (พัก 2 นาที) พิกัด 70 กิโลกรัม สมรักษ์ จะได้รับค่าตัว 5 แสนบาท พร้อมต่อให้โดยการชกในรูปแบบมวยสากลเพียงอย่างเดียว สามารถใช้หมัด ล็อคคอ สอดแขน และใช้เหลี่ยมได้ แต่ห้ามจับขา ห้ามใช้ศอก ห้ามเตะ ถีบ ยกขาบัง หรืออาวุธที่เกี่ยวกับส่วนขาทั้งหมด ซึ่งหากทำผิดกติกา 2 ครั้งจะถือว่าเป็นฝ่านแพ้ทันที ด้าน ผู้พันวิทย์ ครั้งนี้ได้รับค่าตัว 2 แสนบาท สามารถชกในรูปแบบมวยไทยได้เต็มรูปแบบ

โดยการชกครั้งนี้จะลงรายการศึกวันมิตรชัย+เพชรวิเศษ วันที่ 2 เม.ย.58 ณ สนามมวยราชดำเนิน แบบมีรางวัลพิเศษขั้นต้น 3 ล้านบาท และทั้งสองได้นำเงินมัดจำ 20 เปอร์เซ็นต์มาวางเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งหมดจำนวน 6 แสนบาท จากนี้ไปจนถึงวันแข่งขันต้องนำเงินที่เหลือมาวางให้ครบ และใครถอนชกก็จะถูกกินเงินมัดจำทันที

ทั้งนี้สำหรับภาคแรกระหว่าง สมรักษ์ กับ ผู้พันวิทย์ นั้นชกกันเมื่อวันที่ 4 ต.ค.55 ในศึกเพชรวิเศษ+วันมิตรชัย ที่เวทีราชดำเนิน ปรากฏว่า สมรักษ์ ชนะทีเคโอยกที่ 3 คว้าเงินรางวัลพิเศษไปถึง 4.7 ล้านบาท