ดราม่ามวยไทยดาบ2! สมรักษ์ โพสตอกนักเลงคีย์บอร์ด ผ้าถุงแม่ สำคัญกว่าสีมงคล

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, ข่าวมวย / ดราม่ามวยไทยดาบ2! สมรักษ์ โพสตอกนักเลงคีย์บอร์ด ผ้าถุงแม่ สำคัญกว่าสีมงคล

11061974_874808442561868_2219631012637485658_n

กลายเป็นเรื่องดราม่าในวงการมวยไทยแล้ว เมื่อมีนักเลงคีย์บอร์ด ออกมาพูดถึงแนวเสียดสีถึงเรื่อง มงคลสีขาว ที่ โม้อมตะ สมรักษ์ คำสิงห์ สุดยอดมวยไทย และนักมวยรุ่นพี่รายอื่นใช้สวมในงานไหว้ครูมวย วันนายขนมต้ม หรือวันมวยไทย เมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา

Untitled-1ทำให้ โม้อมตะ สมรักษ์ คำสิงห์ ยอดมวยไทยที่ใช้ชื่อ พิมพ์อรัญเล็ก ศิษย์อรัญ และเป็นนักชกเหรียญทองโอลิมปิก คนแรกของเมืองไทย ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ได้ออกมาโพสผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊คชื่อ “สมรักษ์ คำสิงห์ มวยไทยคลับ” เพื่อไขข้อข้องใจ และเป็นการตอกกลับนักเลงคีย์บอร์ดที่พูดถึงการสวมมงคลในทางลบว่า “ไม่สำคัญว่ามงคคลสีไหน ผ้าถุงแม่ก็เอามาทำมงคลได้”

“งานไหว้ครูเมื่อวานครับ หลายคนบอกผมว่ามงคล แต่ล่ะสีได้จับลำดับความสำคัญไว้แล้ว สีทอง คือสูงสุดที่ต้องคู่ควรกับปรมจารย์ สีที่ผมใส่สีขาว แค่นักมวยเพิ่งเริ่มต้น สำหรับผมแล้วแค่ผ้าถุงของแม่ ก็เอามาเป็นมงคลได้ครับ ไม่จำเป็นต้องสีไหนหรอกครับ มันอยู่ที่การเรียนรู้ เคารพ และศัทธา ไม่ได้โม้”

ทั้งนี้ โม้อมตะ สมรักา์ คำสิงห์ มีคิวจะขึ้นชกมวยไทยย้อนยุคพบกับ ผู้พันวิทย์ วันเผด็จ สุวรรณวิจิตร มีเดิมพัน 3 ล้านบาท โดย สมรักษ์ จะใช้เพียงหมัด ส่วนผู้พันวิทย์ จะใช้อาวุธมวยไทยได้ครบเครื่อง ในวันที่ 2 เม.ย.58

ขอบคุณภาพจาก : แฟนเพจเฟซบุ๊ค สมรักษ์ คำสิงห์ มวยไทยคลับ