สมรักษ์ ปะทะ ผู้พันวิทย์ คาดเงินรางวัลทะลุ10ล้าน

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, ข่าวมวย / สมรักษ์ ปะทะ ผู้พันวิทย์ คาดเงินรางวัลทะลุ10ล้าน

1427529862143

ศึก สมรักษ์ ดวล ผู้พันวิทย์ ภาค 2 วันนี้ (2 เม.ย.58) ที่ราชดำเนิน คาดเงินรางวัลพิเศษกองกลางส่อเค้าถึง 10 ล้านบาท เรตเปิดสูสีใครต่อรอง

ความเคลื่อนไหวศึกวันมิตรชัย+เพชรวิเศษ นัดซูเปอร์ไฟท์ จัดโดยโปรโมเตอร์ “มิตรนคร” สุเมธ ซื่อสัตตบงกช และ”น้องโบ้ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ วันพฤหัสบดีที่ 2 เม.ย.ที่เวทีราชดำเนิน คู่เอกคู่มวยประวัติศาสตร์ที่มีเงินรางวัลพิเศษกองกลางรวม 6 ล้านบาท (ข้างละ 3 ล้านบาท) ระหว่าง “โม้อมตะ” สมรักษ์ ท.เทพสุทิน (คำสิงห์) ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกคนแรกจาก จ.ขอนแก่นวัย 42 ปี กับ “ผู้พันวิทย์” ยอดวันเผด็จ ส.จุลเสน (สุวรรณวิจิตร) อดีตแชมป์มวยไทย 2 เวทีราชดำเนินและลุมพินีจาก จ.นครศรีธรรมราชวัย 54 ปี ในพิกัด 154 ปอนด์

กติกาของมวยคู่นี้จะชกกัน 5 ยก ยกละ 2 นาทีพัก 2 นาที ทาง สมรักษ์ ชกในแบบมวยสากล โดยใช้หมัดได้อย่างเดียว ห้ามเตะ ถีบ ศอก เข่า จับขาทุ่ม แต่สามารถล็อคแขน ล็อคคอ ไล่แขน สอดแขนและหักเหลี่ยมได้ กอดได้ ยกบังไม่ได้ ขณะที่ผู้พันวิทย์ ใช้อาวุธมวยไทยได้ทุกรูปแบบ

ด้านโปรโมเตอร์ “มิตรนคร” สุเมธ ซื่อสัตตบงกช กล่าวว่า เรื่องของเงินรางวัลพิเศษ ตอนนี้ยังอยู่ที่ 6 ล้านบาท แต่ล่าสุดมีข่าวออกมาจากทั้งสองฝั่งที่มีผู้ให้การสนับสนุนมากพอกัน พร้อมที่จะเพิ่มเงินรางวัลอีก และเชื่อว่าถึงวันชกจริง อาจจะพุ่งสูงถึง 10 ล้านบาท รวมถึงอัตราการต่อรองก็ออกมาสูสีมาก เปิดใครต่อ 10-9 รอง

“กระแสการตอบรับดีมาก เพราะทั้งสองฝ่ายมีทีมงาน และมีพรรคพวกให้การสนับสนุนมากมาย โดยเฉพาะแฟนมวยชาวใต้ ที่เป็นบ้านเกิดของ ผู้พันวิทย์ จะเดินทางมาชมมวยนัดนี้กันหลายร้อยคน เพื่อมาให้กำลังใจ ผู้พันวิทย์ ในการทำศึกครั้งสำคัญ ขณะที่แฟนมวยทางภาคอีสานนั้นอยู่ในเมืองกรุงเยอะ ก็จะให้กำลังใจสมรักษ์ เช่นเดียวกัน ดังนั้นเชื่อว่า การเจอกันครั้งนี้จะสนามแตกเหมือนครั้งแรกแน่นอน”

ขณะที่ “น้องโบ้ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ กล่าวว่า เท่าที่ติดตามการฟิตซ้อมของทั้งคู่ ต้องบอกว่าซ้อมดีมาก สภาพร่างกายก็ไม่หนีกัน จึงมั่นใจว่า เกมจะต้องออกมาสนุกเข้มข้นแน่นอน แต่คาดเดายากว่า จะชกกันอย่างไร จึงอยากจะให้แฟนๆ มาพิสูจน์กันในเวทีร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง

” กิจกรรมบนเวที ก่อนชก ทาง ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ในฐานะโปรโมเตอร์กิตติมศักดิ์จะมอบถ้วยเกียรติยศให้กับนักชกทั้งสอง ในฐานะที่เป็นผู้สร้างสีสันให้กับวงการมวย อีกทั้งจะมีตัวแทนแฟนมวยมอบกระเช้าให้กับนักมวย และโปรโมเตอร์ผู้จัด เพื่อเป็นแรงใจในการทำงานต่อไป”

สำหรับมวยคู่ สมรักษ์ กับ ผู้พันวิทย์ นั้นเคยชกกันมา 1 ครั้ง เมื่อวันที่ 4 ต.ค.2555 โดยครั้งนั้นทั้ง 2 ใช้กติกามวยไทยเต็มรูปแบบ ปรากฏว่า สมรักษ์ เอาชนะทีเคโอ (แตก) ยกที่ 3 คว้าเงินรางวัลพิเศษไปถึง 4.7 ล้านบาท