โหดเลือดเย็น! ไอเอสฆ่าอดีตนักมวยไทยหลังพยายามหนีกลับประเทศ

Home / ข่าวมวย / โหดเลือดเย็น! ไอเอสฆ่าอดีตนักมวยไทยหลังพยายามหนีกลับประเทศ

ทั่วโลกช็อก!! วัลเด็ต เอ็นเวอร์ กาชิ อดีตแชมป์มวยไทย สัญชาติเยอรมัน ถูกไอเอสสั่งประหาร หลังพบว่าพยายามหนีออกจากกลุ่มเพื่อกลับไปหาลูก-เมีย 

1437644498-24untitled-o
วัลเด็ต เอ็นเวอร์ กาชิ นักมวยไทย เจ้าของตำแหน่งแชมเปี้ยนมวยไทยแห่งทวีปยุโรป

www.brobible.com ออกมารายงานว่า วัลเด็ต เอ็นเวอร์ กาชิ นักมวยไทยชาวเยอรมันที่มีดีกรีเป็น เจ้าของตำแหน่งแชมเปี้ยนมวยไทยแห่งทวีปยุโรป และแชมป์มวยไทยโลกรุ่นซูเปอร์ไลต์เวท 2 สมัย วัย 29 ปี เสียชีวิตแล้วในประเทศซีเรีย หลังจากถูกนักรบของกลุ่มรัฐอิสลาม(ไอเอส) จับตัวไปประหารชีวิต ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยว่าเป็นวิธีการใด

ch7image (1)
ฉายาในวงการมวย หรือ “วรเดช”

รายงานระบุว่า วัลเด็ต เอ็นเวอร์ กาชิ แอบเดินทางออกจากบ้านพักของเขาที่เมืองซิงเงน ประเทศเยอรมันนี เข้าไปยังซีเรีย เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา เพื่อเข้าร่วมกับกลุ่มไอเอส โดยทิ้งภรรยาซึ่งเป็น อดีตนางแบบชื่อดังชาวไทย และลูกสาวอีก 2 คน พร้อมกับความเชื่อว่าการได้ร่วมรบกับกลุ่มไอเอสจะทำให้ชาวมุสลิมอย่างเขาได้สละชีพอย่างมีเกียรติ

ch7image (2)

กลุ่มเคลื่อนไหว “ซีเรียน ออบเซอร์วาทอรี ฟอร์ ฮิวแมน ไรต์ส” เปิดเผยเพิ่มเติมว่า วรเดช พยายามหลบหนีออกจากซีเรียหลายครั้ง ตั้งแต่ช่วงเดือนแรกที่เขาเดินทางไป เนื่องจากเขารับไม่ได้กับพฤติกรรมโหดเหี้ยมต่างๆ ของกลุ่มไอเอสและในความเป็นจริง กลุ่มไอเอสอาศัยศาสนาอิสลาม เพื่อเป็นเครื่องมือในการโฆษณาชวนเชื่อเท่านั้น หาได้มีจุดประสงค์ในการต่อสู้เพื่อปกป้องศาสนาอิสลามแต่อย่างใด และเขาถูกตัดสินประหารชีวิตด้วยวิธีการที่ไม่เปิดเผยไปเมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา

ch7image

ทั้งนี้ อดีตนักมวยไทยระดับโลก เคยชกชนะชายน้อย สุขสัมฤทธิ์ นักมวยชาวไทย ได้เมื่อปี 2009 และผ่านสังเวียนมา 106 ไฟต์ ตลอดระยะเวลา 4 ปีครึ่งที่อยู่ในประเทศไทย

Screen_Shot_2015-06-07_at_9.54.35_AM.0.0

ที่มา: http://www.brobible.com/life/article/german-muay-thai-champion-isis/