เซ็งเลย! ศิริมงคล พลาดชิงแชมป์โลกWBO หลัง แอนเดรด โดนปลดจากตำแหน่ง

Home / ข่าวมวย / เซ็งเลย! ศิริมงคล พลาดชิงแชมป์โลกWBO หลัง แอนเดรด โดนปลดจากตำแหน่ง

จากกรณี ดิมิทริอุส แอนเดรด แชมป์องค์กรมวยโลก (WBO) รุ่นจูเนียร์มิดเดิ้ลเวต 154 ปอนด์ ถูกปลดจากตำแหน่ง เนื่องจากไม่ได้ป้องกันเกินกำหนดถึง 13 เดือน ส่งผลให้แผนการของ เจ้าโอ๋ ศิริมงคล สิงห์วังชา ผู้ท้าชิงอันดับ 8 ชาวไทย ซึ่งเตรียมจะเดินทางไปชิงแชมป์โลก ที่ค็อตเน็กติกัต สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 16 ส.ค.ต้องล้มเลิกไปโดยปริยาย

เจ้าโอ๋ ศิริมงคล สิงห์วังชา (ขอบคุณภาพจาก : Singmanassuk - Sirimongkholgym Boxing Academy Muay Thai)
เจ้าโอ๋ ศิริมงคล สิงห์วังชา (ขอบคุณภาพจาก : Singmanassuk – Sirimongkholgym Boxing Academy Muay Thai)

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา เสี่ยนริส สิงหวังชา ผู้จัดการอดีตแชมป์โลกชาวไทย เผยถึงเรื่องนี้ว่า การที่ แอนเดรด แชมป์โลก WBO ชาวสหรัฐโดนปลดจากตำแหน่ง ก็ใช่ว่า จะทำให้โอกาสของ ศิริมงคล จะหลุดลอยไปแต่อย่างใด เพราะตนได้เซ็นสัญญามอบหมายให้ ลีออน พาญอนซิลโญ่ ประธาน WBO asia เป็นผู้ประสานงาน และดำเนินการตัดสินใจไปเรียบร้อยแล้ว ในการผลักดันให้ เจ้าโอ๋ ได้มีโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกอีกครั้ง โดยทาง ลีออน กำลังเสนอหนทางจะให้ ศิริมงคล ได้ชกเคลื่อนไหวในสหรัฐ เป็นการเปิดตัวในฐานะที่เคยมีดีกรีถึงอดีตแชมป์โลกของสภามวยโลก (WBC) มาก่อน

ขณะเดียวกัน ตนก็จะให้ ศิริมงคล ทำการอุ่นเครื่องลับฝีมือในเมืองไทยก่อนอีกไฟต์ ร่วมรายการของ เสี่ยฮุย สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์นครหลวงโปรโมชั่น ที่มีโปรแกรมจะจัดมวยโลก ในจังหวัดปทุมธานีวันที่ 18 ส.ค.นี้ เนื่องจาก ศิริมงคล ได้ทำการฟิตซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งน้ำหนักตัว และสภาพร่างกายแข็งแกร่งขึ้นตามลำดับ เชื่อว่าในเดือนต่อไปผลจัดอันดับโลกของ ศิริมงคล จะขยับสูงขึ้น

หากเป็นไปได้ ตนจะพยายามเจรจาขอผลักดันให้มีการชิงแชมป์โลก WBO รุ่น 154 ปอนด์นี้ขึ้นในเมืองไทย โดยมี ศิริมงคล เป็นตัวยืน ซึ่งโอกาสก็เป็นไปได้ไม่น้อยเช่นกัน ในเบื้องต้นนั้นอาจมีการทาบทามเชิญ นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ อดีตรัฐมนตรี และนายกสมาคมฮอกกี้ ซึ่งเคยคลุกคลีวงการมวยโลก เคยจัด ดาวรุ่ง ช.ศิริวัฒน์ จนกลายเป็นแชมป์โลก รวมทั้งสนับสนุน ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง ไปป้องกันแชมป์โลกที่สหรัฐ ในอดีต เข้ามาให้การสนับสนุนอีกด้วย

ขออนุญาตใช้เนื้อหา