ฟีเวอร์!มวยไทยที่รัสเซียคึกคักหลังเอาชนะบัวขาว

Home / ข่าวมวย / ฟีเวอร์!มวยไทยที่รัสเซียคึกคักหลังเอาชนะบัวขาว

หลังจากที่ คายาล ดีซานิเยฟ นักชกจากรัสเซีย สร้างความปราชัยให้แก่ บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดกำปั้นมวยไทยชื่อดัง 2-1 เสียง ในศึกมวยไทย ท็อปคิงส์ เวิลด์ ซีรีส์ 2014 รอบรองชนะเลิศ ที่ฮ่องกง

บัวขาว_คายาล

ล่าสุด สำนักงานต่างประเทศของสหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ เปิดเผยข้อมูลว่า มีกำปั้นหมีขาว แห่มาชิงชัยศึก มวยไทยชิงแชมป์โลก Royal World Cup “มหกรรมมวยไทยสมัครนานาชาติ ร้อยรวมใจถวายราชสดุดี ระหว่างวันที่ 13 – 23 สิงหาคม นี้ ที่หน้าอาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ถึง 101 คน

นักมวยจากแดนหมีขาว เป็นกลุ่มที่น่าสนใจมาก เพราะในปัจจุบันนี้ ต้องยอมรับว่ารัสเซีย เป็นดินแดนแห่งมวยไทยของยุโรปอย่างแท้จริง มียิมเปิดสอนมวยไทยทุกเมืองทั่วประเทศ นอกจากนั้นในแต่ละมหาวิทยาลัย และสถานศึกษาที่ต่ำกว่าระดับมหาวิทยาลัย ยังมีชมรมหรือสโมสรมวยไทยเปิดสอนด้วย จึงไม่แปลกที่ปรากฏว่า นักมวยไทยจากดินแดนหมีขาว จำนวนมากเดินทางมาชกในประเทศไทยเป็นประจำ

สิ่งที่สร้างความฮึกเหิมให้กับนักชกหมีขาวก็คือ ชัยชนะของ คายาล ดีซานิเยฟ ที่พิชิตบัวขาวที่ฮ่องกงทำให้รัสเซียมั่นใจว่าจะไม่เป็นรองนักชกชาวไทยอีกต่อไปแล้ว และจะถือโอกาสการแข่งขันมวยไทยชิงแชมป์โลกครั้งนี้ เพื่อผลิตนักมวยไทยของรัสเซีย ขึ้นมาห้ำหั่นเอาชนะนักชกจากประเทศผู้ให้กำเนิดมวยไทยต่อไป

ขออนุญาตใช้เนื้อหา