mma ONE Championship ครูตอง ชนนภัทร วิรัชชัย ยาเคียเยฟ

ครูตอง เตรียมรับศึกหนัก ONE Championship ปะทะ ยาเคียเยฟ ลุ้นสิทธิ์ท้าชิงเข็มขัด

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวมวย / ครูตอง เตรียมรับศึกหนัก ONE Championship ปะทะ ยาเคียเยฟ ลุ้นสิทธิ์ท้าชิงเข็มขัด

ครูตอง ชนนภัทร วิรัชชัย นักสู้หมายเลข 1 วงการมวยกรงเมืองไทย เตรียมขึ้นเวทีในบ้านเกิดรับศึกหนักพบกับ ราซูล ยาเคียเยฟ คู่ต่อสู้จากรัสเซีย ซึ่งจะแข่งเป็นคู่หลักในศึก ONE Championship รายการ Warriors of the World ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี วันเสาร์ที่ 9 ธันวาคมนี้ ซึ่งผู้ชนะจะได้สิทธิ์ไปท้าชิงเข็มขัดรุ่นไลท์เวท ซึ่งปัจจุบันถูกครอบครองโดย เอดูอาร์ด โฟลายาง จอมบู๊จากฟิลิปปินส์

เมื่อวันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา ได้มีการแถลงข่าว ONE Championship ศึกการต่อสู้แบบผสมผสาน หรือ MMA รายการ ONE: Warriors of the World ซึ่งจะระเบิดความมันส์ต่อสายตาแฟนๆ หมัดมวยในเมืองไทย ซึ่งการแข่งขันรายการนี้จะมีนักสู้ชาวไทยเข้าร่วมมากมาย โดยในงานแถลงข่าวมี คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธาน บริษัท วัน แชมเปี้ยนชิพ และ คุณสุกี้ กมล สุโกศล แคลปป์ ประธาน บริษัท วัน แชมเปี้ยนชิพ ประจำประเทศไทย เข้าร่วมด้วย

คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง

สำหรับคู่เอกในครั้งนี้คือ ชนนภัทร วิรัชชัย ซึ่งจะพบกับ ราซูล ยาเคียเยฟ จากรัสเซีย ในรุ่นไลท์เวท ซึ่งผู้ชนะในครั้งนี้จะได้รับสิทธิ์ท้าชิงเข็มขัดในการขึ้นเวทีครั้งต่อไปทันที โดย ครูตอง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมอยากขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด ถ้าคุณเป็นแฟนกีฬาหมัดมวยที่ชื่นชอบความตื่นเต้นเร้าใจ ก็อยากเชิญชวนให้มาชมการแข่งขันกันแบบสดๆ ที่ อิมแพ็ค อารีน่า วันที่ 9 ธันวาคมนี้ครับ”

“สำหรับผมก็ได้เตรียมตัวฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อที่จะคว้าชัยชนะ และทำให้กองเชียร์ชาวไทยทุกคนภาคภูมิใจ คู่ต่อสู้ของผมเป็นนักสู้ที่มีทักษะสูง เล่นด้วยยาก แต่ผมก็เชื่อว่ามันจะเป็นการต่อสู้ที่สนุกตั้งแต่ต้นจนจบอย่างแน่นอน”

ขณะที่ ยาเคียเยฟ ได้กล่าวว่า “ผมกลับมาแข่งรายการนี้เพื่อมองหาชัยชนะ ที่ผ่านมาผมได้ยกระดับการต่อสู้ของตัวเองมาตลอด จนกระทั่งตอนนี้มีความมั่นใจเต็มเปี่ยม ผมจะมาเมืองไทยเพื่อคว้าชัยชนะกลับไป ซึ่งก็ต้องขอบคุณ ONE Championship ที่ให้โอกาสผมได้แสดงฝีมือในครั้งนี้ด้วย”

สำหรับนักสู้ชาวไทยที่มีโปรแกรมเข้าร่วมแข่งขันในศึกครั้งนี้ก็มี เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค, กฤษดา คงศรีชาย, สะเก็ดดาว เพชรพญาไท และนักสู้สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นอย่าง ริกะ อิชิเกะ ด้วยเช่นกัน

สำหรับศึก ONE: Warriors of the World จะแข่งขันกันในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เริ่มคู่แรกตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป

ขออนุญาตใช้เนื้อหา