mma one ONE Championship ทิฟฟานี่ เตียว

ทิฟฟานี่ เตียว เปิดใจระหว่างเก็บตัวภูเก็ต มั่นใจซิวเข็มขัด ONE Chamionship

Home / ข่าวมวย / ทิฟฟานี่ เตียว เปิดใจระหว่างเก็บตัวภูเก็ต มั่นใจซิวเข็มขัด ONE Chamionship

ทิฟฟานี่ เตียว นักสู้สาวสิงคโปร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อไทย ระหว่างมาเก็บตัวที่ค่าย ไทเกอร์มวยไทย จังหวัดภูเก็ต ก่อนขึ้นเวทีชิงแชมป์รุ่นสตรอว์เวท ศึก ONE Championship พบกับ ฉง จิ้ง หนาน คู่แข่งชาวจีน พร้อมแสดงความมั่นใจว่าตนจะสามารถคว้าเข็มขัดเส้นนี้ไปฝากแฟนๆ ที่บ้านเกิดได้

มีการเตรียมพร้อมไปอย่างไรแล้วบ้าง สำหรับการชิงแชมป์รุ่นสตรอว์เวท ซึ่งคุณได้มาฝึกซ้อมอยู่ที่ค่าย ไทเกอร์มวยไทย จังหวัดภูเก็ต อยู่ในตอนนี้?
กำลังเตรียมความพร้อมอยู่ที่ ไทเกอร์มวยไทย ก็ได้โค้ชที่ดีและได้คู่ซ้อมที่ดีมาก ตอนนี้ก็ฝึกซ้อมมาแล้ว 6 สัปดาห์ โดย 2 สัปดาห์แรกฝึกอยู่ที่สิงคโปร์ แล้วก็มาเก็บตัวต่อที่ภูเก็ต

ทำไมถึงตัดสินใจมาฝึกซ้อมที่นี่?
ฉันเดินทางมาพักผ่อนที่นี่ หลังจากจบแมตช์ล่าสุด จากนั้นก็ได้โอกาสไปลองฝึกซ้อมที่ ไทเกอร์มวยไทย แล้วก็รู้สึกชอบในความพร้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง ก็เลยตัดสินใจมาฝึกซ้อมแบบจริงจังที่นี่

วางแผนรับมือคู่แข่งอย่าง ฉง จิ้ง หนาน เอาไว้อย่างไรบ้าง?
ก็ได้ดูคลิปการต่อสู้ของ ฉง จิ้ง หนาน มาพอสมควร ต้องยอมรับว่าเธอเป็นคนที่แกร่งมากในด้านของการยืนต่อสู้ ซึ่งฉันเองก็ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ยกแรกก็คงต้องดูเชิงไปก่อน คอยดูลักษณะของการต่อสู้ จับจังหวะให้ได้ แล้วถึงค่อยปรับแผนรับมือไปตามนั้น

หนักใจไหมกับการที่ต้องเจอกับ ฉง จิ้ง หนาน?
ต้องยอมรับว่าเธอเป็นคู่แข่งที่มีความดุดันมากๆ แต่ก็มองได้ว่านั่นอาจเป็นทั้งจุดแข็งและจุดอ่อนของเธอในเวลาเดียวกันก็ได้ ซึ่งฉันเองก็มั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะในครั้งนี้ได้

ถ้าคุณชนะแมตช์นี้ก็จะกลายเป็นเจ้าของแชมป์หญิงรุ่นสตรอว์เวทคนแรกของ ONE Championship หลังจากนี้ไปเป้าหมายจะเป็นอย่างไรบ้าง?
ถ้าได้แชมป์ขึ้นมาก็ขอพยายามรักษาเข็มขัดแชมป์นี้เอาไว้ให้ได้นานที่สุด

ในฐานะนักสู้หญิง เรียกได้ว่าคุณเองก็เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ว่าผู้หญิงก็สามารถเอาดีด้านนี้ได้ คุณรู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้ก้าวมาอยู่ตรงจุดนี้ในวงการ MMA?
ตั้งแต่วันที่ได้เซ็นสัญญากับ ONE Championship ก็รู้สึกได้รับพลังมาโดยตลอด มีแฟนๆ หลายคนทั้งชายและหญิงที่ส่งข้อความส่งอีเมล์เข้ามาหา บอกว่าสิ่งที่ฉันกำลังทำอยู่ตอนนี้เป็นแรงบันดาลใจให้กับพวกเขามาก ในฐานะผู้หญิงที่ก้าวมาสู่การเป็นนักสู้ในสังเวียน MMA ที่ดุเดือด ก็เลยรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากจริงๆ ที่ได้มาร่วมงานกับ ONE Championship

ด้วยภาพลักษณ์ของผู้หญิงที่มักถูกมองว่าเป็นความสวยงาม รู้สึกอย่างไรที่มาเอาดีด้านการเป็นนักสู้ ซึ่งดูออกจากขัดแย้งกันอยู่บ้าง?
ฉันไม่คิดว่ามันขัดแย้งกันเลย ในเอเชียอาจจะมีนักสู้หญิงไม่มากนักในตอนนี้ แต่ความจริงแล้วกีฬา MMA นั้นสามารถเล่นได้หมดทั้งชายและหญิง สิ่งที่ท้าทายที่สุดก็คือเรื่องของสภาพจิตใจ นั่นคือสิ่งที่ยากที่สุดในการเอาชนะ ยากกว่าการที่จะไปเอาชนะคู่ต่อสู้บนสังเวียนด้วยซ้ำไป

สำหรับการแข่งขัน ONE Championship ศึก KINGS OF COURAGE ซึ่งมีแมตช์ชิงเข็มขัดหญิงรุ่นสตรอว์เวทระหว่าง ทิฟฟานี่ เตียว กับ ฉง จิ้ง หนาน เป็นคู่เอก จะทำการแข่งขันกันในวันที่ 20 มกราคมนี้ ที่ จาการ์ต้า คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ประเทศอินโดนีเซีย