mma ONE Championship ราฮาร์เดียน อิมราน

ราฮาร์เดียน พร้อมดวล อิมราน คว้าสิทธิ์ชิงเข็มขัดฟลายเวท ONE Championship

Home / ข่าวมวย / ราฮาร์เดียน พร้อมดวล อิมราน คว้าสิทธิ์ชิงเข็มขัดฟลายเวท ONE Championship

สเตเฟอร์ ราฮาร์เดียน นักสู้ชาวอินโดนีเซีย พร้อมขึ้นเวทีบนแผ่นดินเกิดในการแข่งขัน ONE Championship ศึก ONE : Kings of Courage โดยจะพบกับ มูฮัมหมัด อิมราน คู่แข่งจากปากีสถาน ในวันเสาร์ที่ 20 มกราคมนี้ ซึ่งผู้ชนะจะได้สิทธิ์ไปชิงเข็มขัดรุ่นฟลายเวทต่อไป

สเตเฟอร์ ราฮาร์เดียน เป็นนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับแนวหน้าของอินโดนีเซีย สร้างความประทับใจตั้งแต่ไฟต์แรกใน ONE Championship กับศึก ONE : Titles & Titans เมื่อสิงหาคม 2016 ด้วยการชนะ โยธา ฮูทากาลัง และ เฮนดริก วิจาย่า ด้วยท่าซับมิสชั่นล็อกคอตั้งแต่ยกแรกทั้งคู่

นับตั้งแต่นั้นมา ราฮาร์เดียน เก็บชัยชนะได้อย่างต่อเนื่อง 3 ไฟต์รวดบนสังเวียนกรง ซึ่งไฟต์ล่าสุดเจ้าตัวโชว์ฟอร์มดุจับ ซิม บุนสรัน นักกีฬากัมพูชา ซับมิสชั่นด้วยการล็อกคอได้ตั้งแต่ยกแรก รักษาสถิติไร้พ่าย ชนะรวด 5 นัด จนได้มีโอกาสดวลกับ มูฮัมหมัด อิมราน เพื่อแย่งตั๋วไปชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทในที่สุด

ราฮาร์เดียน กล่าวว่า “ผมซ้อมทุกวัน พัฒนาทักษะให้ดีขึ้นตลอดในเส้นทางศิลปะป้องกันตัว ผมซ้อมหนักมาก นั่นทำให้ผมจะสามารถชนะในศึกนี้ เพื่อทำให้ผองเพื่อน, ครอบครัว และแผ่นดินเกิดภูมิใจ นี่คือไฟต์ที่สำคัญมากสำหรับผม ผมจะพิสูจน์ให้เห็นว่า ผมพร้อมแล้วที่จะแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นต่อไป”

ด้าน มูฮัมหมัด อิมราน เจ้าของฉายา “ไอ้แมงมุม” ยอดฝีมือศิลปะป้องกันตัวจากปากีสถาน ที่เพิ่งจะปรากฏตัวครั้งแรกใน ONE Championship อดีตเคยเป็นเจ้าของแชมป์รุ่นสตรอว์เวทของเวที PFC มาก่อน โดยเจ้าตัวมีความถนัดด้านคาราเต้ และทักษะการจู่โจมคู่แข่ง

นักกีฬาวัย 26 ปีได้รับโอกาสในการสร้างความสั่นสะเทือนในรุ่นฟลายเวท เพื่อก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้น และการประเดิมในศึก ONE ครั้งนี้สำคัญมาก เพราะมีตำแหน่งผู้ท้าชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทเป็นเดิมพัน

อิมราน กล่าวว่า “ผมเชื่อเสมอในการทำงานหนัก และซื่อสัตย์กับมันมาโดยตลอด เมื่อคุณใส่ใจลงไปในบางสิ่ง คุณจะประสบความสำเร็จได้ ผมซ้อมหนักเพื่อพัฒนาทักษะของตัวเอง และนั่นทำให้ผมเก่งขึ้น สเตเฟอร์ ราฮาร์เดียน เป็นคู่แข่งที่เก่งกาจ เขามีการโจมตีที่สุดยอด เขาน่าจะเป็นคนที่เก่งสุดที่ผมเคยเจอ แต่ผมก็พร้อมในการดวลกับเขาแล้ว”

สำหรับการแข่งขัน ONE Championship ศึก ONE : Kings of Courage จะมีขึ้นที่ จาการ์ต้า คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ประเทศอินโดนีเซีย ในวันเสาร์ที่ 20 มกราคมนี้ โดยนอกเหนือจากคู่ของ ราฮาร์เดียน กับ อิมราน ก็ยังมีแมตช์คู่เอกคือการชิงแชมป์หญิงรุ่นสตรอว์เวท ระหว่าง ทิฟฟานี่ เตียว กับ ซง จิ้ง หนาน อีกด้วย

ขออนุญาตใช้เนื้อหา