ยำซะหน้ายับ! ซง จิ้ง หนาน อัด ทิฟฟานี่ เตียว ซิวแชมป์สตรอว์เวทหญิง ONE Championship

Home / ข่าวมวย / ยำซะหน้ายับ! ซง จิ้ง หนาน อัด ทิฟฟานี่ เตียว ซิวแชมป์สตรอว์เวทหญิง ONE Championship
mma ONE Championship ซง จิ้ง หนาน ทิฟฟานี่ เตียว

ซง จิ้ง หนาน นักสู้สาวจีน ฉายา เดอะ แพนด้า ประกาศศักดาคว้าเข็มขัดแชมป์รุ่นสตรอว์เวทหญิง ONE Championship หลังอัด ทิฟฟานี่ เตียว คู่ชกจากสิงคโปร์ซะจนหน้ายับ ในศึก ONE: KINGS OF COURAGE ที่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันเสาร์ที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา

การแข่งขันศิลปะการป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬาเอเชีย ONE Championship ระเบิดความมันครั้งแรกในปี 2018 กับรายการ ONE: KINGS OF COURAGE โดยสังเวียนแรกของปีนี้ พวกเขากลับมาเปิดศึกกันที่ จาการ์ต้า คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีเหล่านักกีฬามากความสามารถ ตบเท้าขึ้นสังเวียนพร้อมมอบความมันส์ให้กับคนดูหลายคู่ด้วยกัน และมีการชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวทฝ่ายหญิงเป็นครั้งแรกของรายการนี้ด้วย

คู่เอกของค่ำคืนนี้ที่แดนอิเหนา การชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นสตรอวเวทหญิงเส้นแรกของ ONE Championship “แพนด้าจอมโหด” ซง จิ้ง หนาน ได้สลักชื่อตนเองลงในประวัติศาสตร์ของรายการนี้สำเร็จเมื่อเธอได้ครอบครองเข็มขัดเส้นดังกล่าว ด้วยการเล่นงาน ทิฟฟานี่ เตียว ผู้ท้าชิงจาก สิงคโปร์ ตลอดการแข่งขัน โดยไฟต์นี้ ซง จิ้ง หนาน เปิดเกมบุกเข้าใส่คู่ต่อสู้อย่างดุเดือดทั้งหมัดและเท้า พร้อมกับพยายามหาทางจับล็อค ซึ่งฝั่งของ ทิฟฟานี่ ก็พยายามยื้อยุดแบบไม่ยอมแพ้ ทว่าเมื่อถึงยก 4 ก็เป็นจุดสิ้นสุดของการต่อสู้เมื่อสาวแกร่งจากจีน เหวี่ยงหมัดเข้าหน้า ทิฟฟานี่ จนร่วงลงไป ก่อนผู้ตัดสินจะเข้ามายุติการแข่งขันและชูมือให้ ซง จิ้ง หนาน ชนะน็อคอย่างสวยงาม

การต่อสู้อันแสนดุเดือด

แชมป์โลกหญิงคนใหม่ของ ONE คำรามอย่างสะใจหลังจบไฟต์ว่า “ขอบคุณ ONE Championship สำหรับโอกาสที่ให้ฉันได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าชาวจีน และผู้หญิงของประเทศนี้สามารถทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ ฉันมีความสุขและเป็นเกียรติยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนของเมืองจีน ทำให้ทุกคนภาคภูมิใจ นี่คือข้อความที่ฉันอยากส่งไปบอกผู้หญิงทุกคนบนโลกนี้ว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็มีสิทธิ์ที่จะประสบความสำเร็จได้ และอยากอุทิศชัยชนะนี้ให้กับคุณปู่-คุณย่า ผู้ล่วงลับด้วย”

ขณะที่คู่รองของรายการนี้ รุ่นฟลายเวทชาย สเตเฟอร์ ราฮาร์เดียน ขวัญใจเจ้าถิ่น เดินขึ้นสังเวียนท่ามกลางเสียงเชียร์กระหึ่ม เจอกับ มูฮัมหมัด อิมราน จากปากีสถาน รูปเกมเป็นนักกีฬาชาวอินโดนีเซียที่แม้จะรูปร่างเล็ก แต่ฝีมือเหนือกว่าชัดเจนทั้งเกมบุก และการจับเทคดาวน์ เล่นเอา อิมราน ขยับหนีไปไหนไม่ได้ ถึงนักแข่งจากปากีสถานจะสามารถเอาตัวรอดไปได้ตลอดการแข่งขันทว่าผู้ชนะก็คือ ราฮาร์เดียน ที่ผู้ตัดสินเทใจให้เป็นฝ่ายชนะคะแนนขาด คว้าสิทธิ์ในการขึ้นเวทีชิงแชมป์รุ่นฟลายเวทต่อไป

ราฮาร์เดียน เป็นฝ่ายที่ออกอาวุธได้เข้าเป้ากว่าชัดเจน

สรุปผลการแข่งขัน ONE: KINGS OF COURAGE
ชิงเข็มขัดแชมป์โลก สตรอวเวทหญิง – ซง จิ้ง หนาน ชนะน็อค ทิฟฟานี่ เตียว ด้วยเวลา 2 นาที 17 วินาทีของยกสี่
รุ่นฟลายเวท – สเตเฟอร์ ราฮาร์เดียน ชนะคะแนน มูฮัมหมัด อิมราน หลังแข่งกันครบสามยก
ไฟต์พิเศษ Grappling Super-Match – ชินยะ อาโอกิ ชนะ มารัต กาฟูรอฟ ด้วยท่าซับมิชชั่น (Rear Naked Choke) ด้วยเวลา 12 นาที 22 วินาที
รุ่นแบนตัมเวท – ซูโนโต้ ชนะ ริน สาโรธ ด้วยท่าซับมิชชั่น (Americana) ด้วยเวลา 2 นาที 7 วินาที ของยกสอง
รุ่นแบนตัมเวท – ยูซุป ซาดูลาเยฟ ชนะคะแนน มาซาคาซู อิมานาริ หลังแข่งกันครบสามยก
รุ่นแคชเวท – วิกตอริโอ เซนดุก ชนะน็อค โยฮัน มูเลีย เลโกโว ด้วยเวลา 57 วินาทีของยกสอง
รุ่นสตรอวเวท – เรเน่ กาตาลัน ชนะน็อค เผิง เซว เหวิน ที่เวลา 4 นาที 22 วินาทีของยกสอง
รุ่นอะตอมเวท – ปริสซิลล่า เฮร์ตาตี้ ลุมบังกอล ชนะน็อค ออเดรย์ลอร่า โบนิฟาเซ่ ที่เวลา 3 นาที 23 วินาที ของยกแรก
รุ่นฟลายเวท – ริสกี้ อุมัร ชนะน็อค เอกี รอซเตน ที่เวลา 4 นาที 20 วินาที ของยกแรก

muay thaiboxing

ขออนุญาตใช้เนื้อหา