ฟิวรี่ มวย สนุกเกอร์ โอซัลลิแวน

ต้องพึ่งนักสอยคิว! ฟิวรี่ เผยได้ โอซัลลิแวน ช่วยเหลือก่อนคัมแบ็คชกอาชีพอีกครั้ง

Home / ข่าวมวย / ต้องพึ่งนักสอยคิว! ฟิวรี่ เผยได้ โอซัลลิแวน ช่วยเหลือก่อนคัมแบ็คชกอาชีพอีกครั้ง

ไทสัน ฟิวรี่ นักมวยชาวอังกฤษ ออกมากล่าวว่าสภาพจิตใจของตนกลับมาแกร่งแล้ว โดยได้รับความช่วยเหลือจากนักสนุกเกอร์ชื่อดัง รอนนี่ โอซัลลิแวน ทำให้เขาพร้อมที่กลับมาขึ้นเวทีชกอาชีพอีกครั้ง

ฟิวรี่ มีโปรแกรมคัมแบ็คในวันที่ 9 มิถุนายนนี้ ที่สนาม แมนเชสเตอร์ อารีน่า หลังห่างหายจากวงการไปกว่า 2 ปี แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการประกาศคู่ชกออกมาว่าจะเป็นใคร

นักชกวัย 29 ปี กล่าวถึงความช่วยเหลือที่ได้รับจากนักสอยคิวเจ้าของแชมป์โลก 5 สมัยว่า “ผมได้ให้นักสนุกเกอร์ รอนนี่ โอซัลลิแวน เข้ามาสนับสนุนผมด้วย เขาช่วยผมในเรื่องของสภาพจิตใจ เรื่องจิตวิทยาการกีฬา อะไรประมาณนั้น”

“รอนนี่ เขาสุดยอดมากๆ ต้องขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือทั้งหมด เราได้พูดคุยกัน และนั่นมันก็ช่วยได้มาก การได้แลกเปลี่ยนความเห็นกับคนที่เคยเจ็บปวดทางด้านจิตใจมาแบบผม มันเป็นการเรียนรู้ที่ดีเลยล่ะ”

สำหรับ ฟิวรี่ นั้นยังไม่ได้ขึ้นเวทีชกอาชีพเลย นับตั้งแต่ดวลหมัดชนะคะแนน วลาดิเมียร์ คลิตช์โก้ นักชกยูเครน เมื่อปลายปี 2015 จากนั้นเขาก็มีปัญหาด้านสภาพจิตใจมาโดยตลอด รวมถึงถูกตรวจพบสารต้องห้ามในร่างกายจนถูกแบน กระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้กลับมาได้รับใบอนุญาตชกมวยอาชีพอีกครั้ง