มวยสากล ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา

เข็มขัดแชมป์เปลี่ยนมือ! ‘ศรีสะเกษ’ พ่ายคะแนน ‘เอสตราดา’ เอกฉันท์

Home / ข่าวมวย / เข็มขัดแชมป์เปลี่ยนมือ! ‘ศรีสะเกษ’ พ่ายคะแนน ‘เอสตราดา’ เอกฉันท์

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ชวดป้องกันแชมป์โลก สถาบัน WBC ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ หลังพ่ายคะแนนเอกฉันท์ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา

เมื่อเช้าวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย ศึกป้องกันแชมป์โลก สถาบัน WBC ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกขวัญใจชาวไทย มีคิวขึ้นสังเวียนกับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา นักชกชาวเม็กซิโก โดยไฟต์แรกที่พบกันเป็น “เจ้าแหลม” ที่เอาชนะไปได้ด้วยคะแนนเอกฉันท์

ทั้งคู่เดินหน้าใส่กันทันทีตั้งแต่ยกแรก ก่อนที่ ศรีสะเกษ จะเริ่มขยับเข้าหา เอสตราดา มากขึ้นแต่ยังสบโอกาสใส่หมัดเน้นๆ ใส่นักชกจังโก้ได้ไม่ถนัดเท่าไหร่นัก และเริ่มมีจังหวะตัดลำตัวสวยๆ แถมมีเข้าหน้าในช่วงยก 5-6

แต่พอเข้าสู่ยก 7 เอสตราดา ที่วันนี้มาด้วยความหลากหลายเริ่มเดินเครื่องตอด ศรีสะเกษ มากขึ้น ขณะที่นักชกชาวไทยก็พยายามปล่อยหมัดมากขึ้นหมายให้คู่แข่งยุบแต่ไม่เป็นผลเท่าที่ควร

ไฟต์ดำเนินลากยาวมาถึงยก 11 การชกต้องพักชั่วคราวหลัง ศรีสะเกษ อัดเข้าไปที่น้องชายของ เอสตราดา ก่อนที่นักชกจังโก้จะกลับมาสู้ต่อ สุดท้ายยก 12 ศรีสะเกษ เร่งเครื่องหมายกด เอสตราดา อยู่ฝ่ายเดียว ก่อนจะแลกหมัดกันช่วงกลางยกจนเสียงระฆังดังขึ้น

แต่เป็น เอสตราดา ที่คว้าเข็มขัดแชมป์ สถาบัน WBC ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ไปครอง หลังเอาชนะ ศรีสะเกษ ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์ 116-112, 115-113 และ 115-113

ทั้งนี้ เอสตราดา เผยหลังจบไฟต์ว่าตนพร้อมที่จะขึ้นสังเวียนให้นักชกขวัญใจชาวไทยล้างตามในรอบที่สามเช่นกัน

……….

เกร็ดน่ารู้

  • ก่อนหน้าพ่ายให้กับ เอสตราดา ในไฟต์นี้ “เจ้าแหลม” ไม่แพ้ใครมา 20 ไฟต์ โดยหนล่าสุดก่อนหน้านี้พ่ายให้กับ คาร์ลอส กัวดราส อีกหนึ่งนักชกจากเม็กซิโก
  • จากไฟต์นี้ทำให้สถิติการชกของ “เจ้าแหลม” เป็นชนะ 47 แพ้ 5 เสมอ1