จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ดาเมียง โกมอลลี ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ พรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล แกเร็ธ เบล

โกมอลลี เผยว่าตนถูกเจ้าของทีมปลดออกจากตำแหน่งเพราะการซื้อ เฮนเดอร์สัน มาร่วมทีม

Home / ข่าวฟุตบอล / โกมอลลี เผยว่าตนถูกเจ้าของทีมปลดออกจากตำแหน่งเพราะการซื้อ เฮนเดอร์สัน มาร่วมทีม

ดาเมียง โกมอลลี อดีตผู้อำนวยการฟุตบอลของ ลิเวอร์พูล เผยว่าการที่เขาถูกเจ้าของสโมสรเด้งออกจากถิ่นแอนฟิลด์ เพราะการคว้าตัว จอร์แดน เฮนเดอร์สัน มาร่วมทีมในปี 2011

โกมอลลีที่ถูกปลดจากตำแหน่งในปี 2012 เผยว่า “เฮนเดอร์สันเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ผมโดนปลดจากตำแหน่ง เจ้าของทีมบอกว่าการดึงตัวจอร์แดนมาร่วมทีมนั้นผิดมหันต์ ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นราคาที่สมเหตุสมผลสำหรับจอร์แดน”

LIVERPOOL, UNITED KINGDOM - AUGUST 03: Liverpool FC present new signing Jordan Henderson at a press conference at Melwood Training Ground on August 03, 2011 in Liverpool , England. (Photo by Clint Hughes/Getty Images)
จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ในวันที่เซ็นสัญญากับทีมหงส์แดง

จากเหตุการณ์ดังกล่าว จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ค่อยๆ พัฒนาฝีเท้าขึ้นเรื่อยๆ จากผู้เล่นที่จะถูกปล่อยยืมตัว ปัจจุบัน “เฮนโด้” ถูกมอบหมายให้เป็นกัปตันทีมลิเวอร์พูล และยังมีโอกาสสวมปลอกแขนกัปตันทีมชาติอังกฤษ ในเกมที่เสมอกับสโลวีเนีย 0-0 เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา

ดาเมียง โกมอลลี เป็นคนดึงตัว แกเร็ธ เบล มาร่วมทีมสมัยทำงานที่ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ซึ่งในเวลานั้นหลายคนมองว่าเบลนั้นเป็นการทุ่มเงินที่ไร้ค่า จนตอนนี้เบลกลายเป็นผู้เล่นที่มีค่าตัวอันดับต้นๆ ของโลก จากการที่สเปอร์สขายให้กับเรอัล มาดริด ยอดทีมจากแดนกระทิงดุนั่นเอง

LONDON, ENGLAND - AUGUST 27: (THE SUN OUT, THE SUN ON SUNDAY OUT) Jordan Henderson of Liverpool during the Premier League match between Tottenham Hotspur and Liverpool at White Hart Lane on August 27, 2016 in London, England. (Photo by Andrew Powell/Liverpool FC via Getty Images)
ปัจจุบันเฮนเดอร์สันกลายเป็นกัปตันทีมหงส์แดงแบบเต็มตัว
ขออนุญาตใช้เนื้อหา